Thứ sáu, 12/12/2014 22:51
Điều trị bệnh ung thư tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn là nỗi sợ hãi của tất cả các quý ông. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, tâm lý người bệnh mà còn đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân.

Các bác sỹ cho biết, phụ thuộc vào giai đoạn bệnh được chẩn đoán, vị trí khối u, tình trạng sức khỏe bệnh nhân sẽ có phương pháp điều trị để đạt hiệu quả cao nhất.

Một số phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn hiệu quả hiện nay.

dieu-tri-benh-ung-thu-tinh-hoan

1.       Phương pháp phẫu thuật.

Phẫu thuật là phương pháp thường được sử dụng trong điều trị ung thư ở giai đoạn sớm, khối u chưa có dấu hiệu di căn. Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ một phần tinh toàn thông qua đường rạch ở bẹn được gọi là phương pháp phẫu thuật tinh hoàn cuối bẹn. Nhiều người tỏ ra lo lắng nếu cắt bỏ tinh hoàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng và sinh con. Tuy nhiên, các chuyên gia của chúng tôi cho biết, nam giới còn một bên tinh hoàn vẫn có khả năng cương cứng, sản xuất tinh trùng và có con như người bình thường.

2.       Phương pháp hóa trị.

Đây được đánh giá là phương pháp điều trị toàn thân. Những hóa chất sẽ được đưa vào cơ thể thông qua đường truyền, thuốc tiêm tĩnh mạch hoặc thuốc uống. Những hóa chất này sẽ theo đường máu tác động lên tất cả các tế bào của cơ thể. Vì là liệu pháp toàn thân nên bệnh nhân điều trị bệnh ung thư tinh hoàn sẽ xuất hiện những triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, rụng tóc, chán ăn, buồn nôn và nôn. Những triệu chứng tùy thuộc vào liều lượng hóa chất được sử dụng và thời gian điều trị.

Hóa trị có thể được dùng đơn độc trong điều trị bệnh hoặc được sử dụng như một phương pháp bổ trợ cho phương pháp phẫu thuật và xạ trị.

3.       Phương pháp xạ trị.

Xạ trị là phương pháp sử dụng nguồn năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị là phương pháp điều trị bệnh ung thư cục bộ. Phương pháp này chỉ có tác dụng với những tế bào được chiếu xạ. Điều trị bệnh ung thư tinh hoàn bằng phương pháp xạ trị có thể được sử dụng đơn độc hoặc được sử dụng như phương pháp bổ trợ cho phương pháp hóa trị và phẫu thuật để tiêu diệt tối đa các tế bào ung thư còn xót lại.

4.       Liệu pháp miễn dịch sinh học.

Đây là phương pháp mới trong điều trị bệnh ung thư. Ưu điểm của phương pháp này là không mất nhiều máu, hiệu quả rõ rệt, hạn chế được tối đa các tác dụng phụ so với các phương pháp truyền thống. Liệu pháp sinh học như một mũi tên chỉ đường chính xác. Đặc biệt liệu pháp sinh học có khả năng tiêu diệt những tế bào ung thư còn xót lại, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát bệnh đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Các nhà khoa học đánh giá liệu pháp sinh học là hướng đi mới và hiệu quả trong điều trị bệnh ung thư và bệnh ung thư tinh hoàn nói riêng.

5.       Liệu pháp Đông Tây y kết hợp.

Ưu điểm của phương pháp này là giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, hỗ trợ quá trình hồi phục và phòng chống ung thư, giảm các biến chứng trong điều trị bằng hóa trị và phẫu thuật. Đối với những bệnh nhân giai đoạn cuối, cơ thể không đáp ứng các phương pháp điều trị trên, liệu pháp Đông Tây y kết hợp giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Để biết thêm các phương pháp điều trị bệnh ung thư tinh hoànhiệu quả bạn có thể đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – địa chỉ 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->