Thứ sáu, 13/02/2015 11:50
Nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn

Các triệu chứng sớm phổ biến của bệnh ung thư tinh hoàn là một khối u không đau phát triển trong tinh hoàn. Điều trị bao gồm phẫu thuật cắt bỏ phần tinh hoàn bị ảnh hưởng. Hóa trị và xạ trị cũng có thể được sử dụng tùy thuộc vào loại và giai đoạn của bệnh khi được chẩn đoán.

UT tinh hoàn là một bệnh ung thư phát sinh từ một tinh hoàn. Khoảng một nửa trong số tất cả các trường hợp xảy ra ở nam giới ở độ tuổi dưới 35, nhưng UT tinh hoàn hiếm khi xảy ra trước tuổi dậy thì. Nó là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi 15-44 năm.

nguy co ung thu tinh hoan

Hầu như tất cả các bệnh UT tinh hoàn được phân loại như UT tế bào mầm. Tế bào mầm ung thư tinh hoàn được chia thành hai loại chính tùy thuộc vào loại tế bào gây bệnh:

Seminomas, xảy ra ở một nửa số trường hợp. Họ thường nhất xảy ra ở nam giới độ tuổi từ 25 đến 55 năm.

Non-seminomas - đôi khi được gọi là khối u tế bào mầm không seminomatous. Non-seminomas thường ảnh hưởng đến những người đàn ông trong độ tuổi từ 15 đến 35 năm.

Không tế bào mầm ung thư tinh hoàn là rất hiếm. Phần còn lại của tập tài liệu này chỉ giao dịch với bệnh UT tế bào mầm tinh hoàn.

Một UT khối u bắt đầu từ một tế bào bất thường. Các lý do chính xác giải thích nguyên nhân ung thư tinh hoàn hiện nay vẫn chưa được xác định chính xác. Trong nhiều trường hợp, UT tinh hoàn phát triển không có lý do rõ ràng. Tuy nhiên, các yếu tố nguy cơ nhất định làm tăng nguy cơ UT tinh hoàn có thể phát triển. Chúng bao gồm:

Địa lý. Tỷ lệ cao nhất của ung thư tinh hoàn xảy ra ở những người da trắng ở Bắc Âu. Vì vậy, một số yếu tố di truyền và môi trường có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển của bệnh này.

Tiền sử gia đình. Anh em trai và con trai của người mắc ung thư tinh hoàn có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh. .

Vô sinh. Đàn ông vô sinh với một số lượng tinh trùng bất thường có nguy cơ tăng nhẹ căn bệnh này.

HIV / AIDS. Những người đàn ông có HIV hoặc AIDS có nguy cơ gia tăng.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->