Thứ bảy, 27/12/2014 09:55
Phát hiện sớm bệnh ung thư tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn là một bệnh hiếm gặp chiếm khoảng 5% các bệnh phát sinh trong cơ quan sinh dục của nam giới và chiếm khoảng 1% các bệnh ung thư thường gặp. Trong những năm gần đây tỉ lệ người mắc và tử vong vì căn bệnh này ngày một cao.

Phát hiện và có phương pháp điều trị bệnh ở giai đoạn sớm giúp nâng cao hiệu quả điều trị và giảm thiểu những biến chứng xấu của bệnh gây ra.

phuong-phap-dieu-tri-ung-thu-tinh-hoan

Một số phương pháp giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh các quý ông nên tham khảo như:

  1. Tự khám tinh hoàn.

Ưu điểm của phương pháp này là nam giới có thể chủ động khám để phát hiện những thay đổi bất thường của tinh hoàn sớm tại nhà.

Hướng dẫn các thao tác tự khám tinh hoàn:

-       Đứng trước gương và quan sát tinh hoàn có biến đổi bất thường nào không. Thao tác này cho phép phát hiện những thay đổi bất thường về kích thước, màu sắc da của tinh hoàn.

  Thông thường 2 bên tinh hoàn của nam giới có kích thước không đều nhau. Tuy nhiên sự chênh lệch về kích thước quá lớn có thể là một triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra nếu quan sát thấy vùng da của tinh hoàn nhăn hoặc xô gấp, tấy đỏ cũng là dấu hiệu bạn cần phải đi kiểm tra ngay.

-       Kiểm tra tinh hoàn bằng cách sử dụng 2 tay, đặt ngón cái ở trên và ngón cái ở dưới tinh hoàn. Nắn nhẹ hai bên tinh hoàn để phát hiện khối u bất thường. Vị trí phổ biến nhất của u tinh hoàn là ở phía hai bên, trong một số trường hợp khối u cũng có thể phát sinh ở phía trước của tinh hoàn. Khi phát hiện những khối u bạn cần thông báo ngay với các cán bộ y tế để được khám và có kết luận chính xác nhất.

  1. Khám tinh hoàn dưới sự thực hiện của các bác sỹ chuyên khoa.

Hạn chế lớn nhất của phương pháp tự khám tinh hoàn là bệnh nhân không phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, bệnh nhân dễ nhầm lẫn các triệu chứng với những bệnh lý khác. Khi nghi ngờ mắc ung thư tinh hoàn bạn cần đến cơ sở y tế để được các chuyên gia của chúng tôi khám và tư vấn cụ thể.

Một số phương pháp được thực hiện nhằm phát hiện nguy cơ mắc bệnh là:

-       Siêu âm tinh hoàn nhằm phát hiện các tổn thương tinh hoàn, các trường hợp tràn dịch màng tinh hoàn…

-       Xét nghiêm tế bào học.

-       Chụp CT cắt lớp ổ bụng phát hiện khối u di căn.

-       Xét nghiệm các chất chỉ điểm khối u.

Bệnh ung thư tinh hoàn không chỉ đe dọa đến sức khỏe, tâm lý, chất lượng cuộc sống của các quý ông mà còn gây tỉ lệ vô sinh cao, đe dọa trức tiếp đến tính mạng của phái mạnh.

   Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh ung thư tinh hoàn bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý vị.

 Bạn có thể gọi điện đến hotline: 0913.51.0707 - 0949.51.0707 - 0948.92.0707 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ Email: bvubhungviet@gmail.com.

Quý vị có thể truy cập vào địa chỉ Website: benhvienungbuouhungviet.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->