Thứ bảy, 31/10/2015 01:01
Điều trị ung thư tuyến giáp trong môi trường không trọng lực

Mới đây các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp trong môi trường không trọng lực. Theo các nhà khoa học cho biết thử nghiệm này hứa hẹn sẽ mở ra một phương pháp điều trị ung thư mới tối ưu hơn.

Cụ thể nghiên cứu này đã được tiến hành bởi các nhà khoa học Trung Quốc trong con tàu có tên Shenzou 8. Thử nghiệm này đã được tiến hàn vào năm 2011 trong khoảng thời gian 10 ngày.

Một nhóm nhà nghiên cứu đến từ TT Nha khoa Amsterdam đã có một cuộc thử nghiệm tiến hành so sánh các kết quả của những tế bào ung thư được nghiên cứu trong môi trường chân không và nhóm tế bào chứng. Kết quả phân tích, so sánh cho thấy rằng những tế bào ác tính có sự hoạt động, tăng trưởng ít hơn khi ở môi trường chân không (trong khi ở môi trường mặt đất chúng hoạt động mạnh mẽ và tăng trưởng nhanh hơn).

dieu-tri-ung-thu-tuyen-giap-trong-moi-truong-khong-trong-luc

Theo ước tính tại Anh theo số liệu báo cáo của TT nghiên cứu quốc gia vào năm 2010 cho biết đây là căn bệnh đứng hàng thứ 20 trong những bệnh ung thư thường gặp và chiếm đến 1% dân số mắc bệnh. Còn tại Hoa Kỳ theo báo cáo của Bộ Y Tế cho biết chỉ trong năm 2013 đã phát hiện tới hơn 60.000 bệnh nhân được chẩn đoán bệnh ung thư tuyến giáp mới.

Để lý giải cho sự hoạt động kém hơn của những tế bào ác tính trong môi trường chân không, trọng lực giảm các nhà khoa học cho biết đây có thể là một môi trường lý tưởng cho việc phát hiện và nghiên cứu các tế bào ung thư. Ở điều kiện bình thường các tế bào bên trong cơ thể của chúng ta di chuyển một cách lộn xộn dưới sự hỗ trợ từ các protein và carbohydrate để có thể duy trì được cấu trúc 3 chiều bình thường. Nếu đặt các tế bào sinh vật trong không gian các tế bào vẫn hình thành nhóm ba chiều có cấu trúc tương tự như ở bên trong cơ thể của chúng ta.

 Dựa trên đặc điểm đó các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu sự tác động của trọng lực đến sự phát triển của tế bào. Công trình nghiên cứu đầu tiên được thực hiện vào năm 1970 tuy nhiên chỉ trong những năm gần đây khi khoa học phát triển các nhà khoa học mới có thể tiến hành những phân tích cụ thể và chính xác hơn. Các thí nghiệm tại môi trường không trọng lực đã cho biết rằng những tế bào miễn dịch có sự thay đổi đáng kể cụ thể là bị ức chế khi ở trong môi trường này. Hiện tại các nhà khoa học đang cố gắng tiến hành thêm những nghiên cứu, thử nghiệm mới đối với những bệnh ung thư tuyến tụy, gan, thận… trong môi trường chân không này.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->