Thứ năm, 29/12/2016 17:26
Những thực phẩm người bệnh ung thư tuyến giáp nên “làm bạn”

Y học hiện đại phát triển, cũng giống như các bệnh lý ác tính khác, ung thư tuyến giáp sẽ có cơ hội chữa khỏi và nâng cao thời gian sống nếu như được phát hiện và điều trị sớm. Hơn nữa, một tin vui cho những người bệnh ung thư tuyến giáp đó là bệnh rất dễ phát hiện sớm và tỷ lệ chữa khỏi cho căn bệnh này cũng ngày càng cao hơn so với các bệnh ung t hư khác.

Và một điều quan trọng quyết định người bệnh có nhanh chóng phục hồi hay không đó là chế độ ăn uống. Theo đó, trong và sau quá trình điều trị ung thư, bạn cần xây dựng thực đơn cho phù hợp, giúp người bệnh ung thư tuyến giáp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Cá là nguồn thực phẩm chứa những chất béo lành mạnh, giàu năng lượng, vitamin và acid amin cần thiết cho cơ thể người bệnh ung thư tuyến giáp.  

Vì thế, đây là thực phẩm đầu tiên trong danh sách được các bác sĩ khuyến cáo dùng cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp.  Theo đó, mỗi tuần, bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên có khoảng 2 – 3 bữa cá để không gây sự nhàm chán. Đồng thời, bạn cũng có thể chế biến cá theo nhiều cách khác nhau, như hấp hoặc nấu để không phải thêm nhiều gia vị, dầu mỡ cho món ăn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Rau xanh

Rau xanh cũng là nguồn thực phẩm cần thiết thứ hai trong các bữa ăn của bệnh nhân ung thư tuyến giáp, đặc biệt là các loại rau màu xanh đậm. Chúng chứa hàm lượng vitamin A, D dồi dào cho cơ thể rất tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp.

Vì thế, người bệnh ung thư tuyến giáp trong và sau điều trị nên bổ sung và thay đổi nhiều loại rau như các loại rau xanh đậm, nhất là rau họ cải như cải xanh, cải ngọt, súp lơ,…

Hạnh nhân

Vốn là một thực phẩm giàu năng lượng, protein, vitamin và khoáng chất, hạnh nhân có khả năng cung cấp cho người bệnh ung thư tuyến giáp một nguồn năng lượng dồi dào. Nếu có thể, bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên ăn hạnh nhân 2 – 3 lần trong một tuần. Bạn nên ngâm loại quả này trong nước trong thời gian ngắn, quả sẽ có vị ngọt dịu và người bệnh dễ ăn hơn.

Các loại quả mọng nước

Vì có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có thể giúp chống lại những tác nhân gây hại trong quá trình điều trị, có tác dụng hạn chế được lượng đường đưa vào cơ thể người bệnh, nên những loại quả mọng nước rất được nhiều các bác sĩ khuyên dùng.

Bạn có thể bổ sung các loại hoa quả như táo, cà chua, dâu tây, chuối,… đều có rất tốt cho sức khỏe người bệnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->