Thứ ba, 15/11/2016 17:13
Top 5 bệnh ung thư đang gia tăng ở nữ giới

Ung thư là căn bệnh đang ngày càng gia tăng ở cả hai giới. Phần lớn bệnh ung thư đều có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Trong bài viết này, các chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã đưa ra 5 loại ung thư đang có xu hướng tăng nhanh ở phái đẹp và cách phòng ngừa hiệu quả.

Ung thư tuyến giáp

Trong 20 năm qua, số người bệnh phải đối mặt với ung thư tuyến giáp đã tăng gần gấp 3. Căn bệnh này khá nguy hiểm. Cho dù người bệnh phát hiện đúng thời điểm và có thể thực hiện điều trị bằng phương pháp phẫu thuật loại bỏ một nửa tuyến giáp, người bệnh vẫn có nguy cơ gặp phải những rủi ro như tổn hại dây thanh và bắt buộc phải bổ sung hoóc môn tuyến giáp suốt thời gian còn lại.

Ung thư nội mạc tử cung

Đây là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ mãn kinh, tuổi trung niên, nhưng gần đây, căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa và có thể gặp ở phụ nữ trẻ tuổi. Muốn phòng ngừa, bạn hãy duy trì trọng lượng cân đối và thói quen sống cũng như chế độ ăn lành mạnh.

Ung thư đại tràng

Đây là căn bệnh không chỉ đang tăng nhanh ở nam giới mà còn có xu hướng “tấn công mạnh” nữ giới. Các triệu chứng của bệnh rất dễ nhầm lẫn với những bệnh tiêu hóa thông thường. Tuy nhiên, so với những bệnh ung thư khác, ung thư đại tràng lại có thể phòng ngừa tốt. Tiến sĩ, Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Chân cho biết, mọi người nên tầm soát ung thư đại trực tràng bằng phương pháp nội soi từ tuổi 50 và 10 năm/lần. Tuy nhiên, với những người có nguy cơ cao mắc bệnh thì nên tầm soát sớm hơn để tránh biến chứng của bệnh.

Ung thư phổi

Hút thuốc lá thụ động cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo khảo sát gần đây, khoảng một nửa trường hợp ung thư phổi ở phụ nữ là những người không hút thuốc. Các chuyên gia cũng cho biết rằng, phổi của phụ nữ thường nhạy cảm hơn nên dễ bị tổn thương hơn. Vì thế, hãy tránh xa thuốc lá để bảo vệ cơ thể tránh khỏi nguy cơ ung thư phổi.

Ung thư vú

Ung thư vú là bệnh có thể xảy ra ở hai giới nhưng phần lớn xảy ra ở nữ giới và rất hiếm khi xảy ra ở nam giới. Đây là bệnh có tiên lượng tốt, cũng dễ nhận biết biểu hiện của bệnh và khi có những biểu hiện bất thường, bạn nên thăm khám sớm để tăng cơ hội điều trị bệnh.

Chuyên gia khuyên bạn nên có lối sống khoa học để phòng tránh bệnh tật, đặc biệt hạn chế những chất béo, tinh bột và một số chất kích thích. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->