Thứ bảy, 10/10/2015 17:01
Ung thư tuyến giáp và những phát hiện quan trọng

Cùng với sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại thì những phát hiện mới của con người về các căn bệnh ung thư ngày càng nhiều trong đó có bệnh ung thư tuyến giáp. Những phát hiện này không chỉ giúp cung cấp cho chúng ta cái nhìn toàn diện hơn về căn bệnh nguy hiểm này mà còn giúp chúng ta có thêm những kiến thức để phòng tránh căn bệnh một cách hiệu quả. Hãy cùng nhìn lại những phát hiện quan trọng của y học hiện đại về căn bệnh nay.

-         Phụ nữ là đối tượng dễ mắc bệnh. Mặc dù bệnh Ut tuyến giáp có thể phát hiện ở tất cả mọi người tuy nhiên theo các tài liệu thống kê cho thấy rằng hơn 70% bệnh nhân được phát hiện đó là nữ giới. Độ tuổi phát hiện mắc bệnh phổ biến nhất đó là phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh khi nội tiết tố trong cơ thể có sự suy giảm. Phát hiện này không đồng nghĩa với việc những quý ông không có khả năng mắc bệnh. Trên thực tế số lượng bệnh nhân là nam giới phát hiện mắc bệnh cũng khá cao và con số này ngày một gia tăng trong vài năm trở lại đây.

ung-thu-tuyen-giap-va-nhung-phat-hien-quan-trong

-         Bệnh có xu hướng trẻ hóa. Theo một thống kê gần đây tại Mỹ cho thấy rằng nếu như trong những năm 80 của thế kỳ trước độ tuổi phát hiện mắc bệnh rơi vào khoảng ngoài 40 thì trong những năm gần đây độ tuổi có xu hướng trẻ hóa. Một điều đáng báo động đó là số lượng người mắc bệnh ở độ tuổi dậy thì ngày một gia tăng.

-         Chưa xác định được chính xác đâu là nguyên nhân gây bệnh. Dù đã có rất nhiều thử nghiệm được tiến hàn xong cho đến nay các nhà khoa học chưa có đủ cơ sở để kết luận một cách chính xác đâu là nguyên nhân cụ thể gây ra căn bệnh nguy hiểm này. Nhiều giả thiết được đặt ra như phơi nhiễm hóa chất, thói quen sinh hoạt, thay đổi nội tiết tố...được đánh giá như yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

-         Dấu hiệu không rõ ràng. Những dấu hiệu ung thư tuyến giáp ở giai đoạn đầu thường rất mờ nhạt khiến người bệnh dễ nhầm lẫn hoặc bỏ qua. Để có được kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng bệnh lý thì phương pháp tốt nhất đó là khám sức khỏe tầm soát ung thư.

-         Phải dùng thuốc suốt đời. Có lẽ đây là một thông tin không được tất cả mọi người mong chờ. Tuy nhiên theo các bác sỹ cho biết những bệnh nhân được chẩn đoán bệnh ung thư tuyến giáp sau khi chữa trị vẫn phải sử dụng các loại thuốc hỗ trợ đến cuối đời để duy trì sự cân bằng nồng độ hoocmon trong cơ thể.

-         Sử dụng tia phóng xạ iodine để điều trị ung thư. Để tiêu diệt những tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của những tế bào ác tính trong cơ thể các bác sỹ sẽ sử dụng tia phóng xạ iodine.

-         Bệnh có thể chữa khỏi. Tương tự như các bệnh UT khác bệnh UT tuyến giáp có thể được chữa trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và điều đáng mừng đó là tỉ lệ chữa khỏi của căn bệnh này thường cao hơn rất nhiều so với các bệnh như UT gan, thận, dạ dày, phổi...

Trên đây là những phát hiện quan trọng liên quan đến bệnh UT tuyến giáp và các nhà khoa học đang cố gắng tiến hành thêm những thử nghiệm để phát hiện thêm những thông tin liên quan đến căn bệnh này.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->