Thứ bảy, 24/10/2015 16:53
Bệnh nhân nên chữa trị ung thư tuyến nước bọt ở đâu?

Trong số tất cả bệnh nhân phát hiện khối u ở tuyến nước bọt thì chỉ có khoảng 20% là khối u ác tính hay còn được gọi là ung thư tuyến nước bọt. Và khi được chẩn đoán mắc bệnh này, vấn đề mà nhiều người lo lắng nhất chính là nên chữa trị ung thư tuyến nước bọt ở đâu?

benh-nhan-nen-chua-tri-ung-thu-tuyen-nuoc-bot-o-dau

Các bác sỹ cho biết, hiện chưa ai có thể công bố chính xác nguyên nhân gì gây ra căn bệnh ung thư nguy hiểm kể trên. Tuy nhiên, yếu tố nhiễm xạ, hóa chất độc hại được cho là lý do căn bản khiến căn bệnh này nhanh chóng hình thành và tiến triển nhanh chóng. Việc phát hiện một cá nhân mắc căn bệnh ung thư nguy hiểm này hay không hầu như phụ thuộc vào công tác khám các dấu hiệu lâm sàng và kết quả sinh thiết tế bào dưới kính hiển vi. Trên thực tế, nhiều bác sỹ sau khi khám cho các bệnh nhân cho biết, các u tuyến thường không tập trung tại một vị trí nhất định cụ thể đã khiến cho công tác chẩn đoán gặp rất nhiều khó khăn. Nguy hiểm hơn khi những dấu hiệu UT tuyến nước bọt thường không được biểu hiện rõ ràng, người bệnh thường nhầm lẫn đến việc bản thân mắc một số bệnh liên quan đến tuyến giáp khác. Thông thường, các triệu chứng bệnh xuất hiện ở bệnh nhân đang điều trị ung thường bao gồm:

- Cảm giác đau khi ăn

- Nuốt vướng

- Liệt mặt

- Hiện tượng tê bì một phần gương mặt

Với trường hợp u tuyến mang tai, những biểu hiện đặc trưng của bệnh thường bao gồm đau nhức và cảm nhận được khối u gần mang tai hoặc tình trạng nhiễm khuẩn vùng da đầu, kết mạc ở mắt hoặc mũi…

U tuyến dưới hàm thường không có biểu hiện bệnh đặc trưng. Bệnh nhân thường biết mình mắc bệnh khi tình cờ đi khám sức khỏe.

U tuyến nước bọt nhỏ: Với trường hợp này, bệnh nhân có thể nhận thấy rất rõ một khối u không đau nằm ở vùng niêm mạc môi hoặc vùng miệng. Những khối ung thư này phát triển nhanh về kích thước có thể gây nên tình trạng nghẹt mũi, sung huyết hoặc một số vấn đề có liên quan đến thị giác. Khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối, nhiều người mới bắt đầu lo lắng nên điều trị ung thư tuyến nước bọt ở đâu?

Tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, việc điều trị UT tuyến nước bọt được thực hiện thông qua những biện pháp cụ thể dưới đây:

Phẫu thuật: Khi khối u có kích thước nhỏ hoặc ở những vị trí tiện lợi để cắt bỏ, việc phẫu thuật sẽ được thực hiện càng sớm, càng tốt. Với những trường hợp, tế bào ung thư di căn đến hạch bạch huyết, việc phẫu thuật có thể nhờ đến những kỹ thuật chuyên sâu hơn khi cần đế cắt hạch đồng thời loại bỏ một số cơ hoặc dây thần kinh khi cần thiết. Sau phẫu thuật thường sẽ có những hậu quả nhất định xảy ra tùy theo từng trường hợp bệnh cụ thể như: tê mặt, hoặc vùng vai gáy.

Xạ trị: Biện pháp xạ trị thường được chỉ định sau khi thực hiện phẫu thuật nhằm loại bỏ tế bào ung thư còn sót. Bên cạnh đó, với những trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, không đáp ứng với phẫu thuật thì biện pháp này có thể giúp người bệnh kéo dài tuổi thọ của mình.

Để có thêm những thông tin chi tiết hơn về bệnh, mọi người có thể liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của viện: 0942.30.07.07 và 1800 6970.

Tin được quan tâm nhiều: biểu hiện bệnh ung thư tuyến nước bọt

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->