Thứ ba, 28/04/2015 14:42
Những điều cần biết để phòng ngừa ung thư tuyến nước bọt

Ung thư tuyến nước bọt là một căn bệnh hiểm gặp trong các bệnh ung thư ở vùng đầu cổ. cho tới ngày nay các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các chuyên gia y tế vẫn chưa tìm được ra nguyên nhân chính gây lên bệnh này, họ chỉ biết rằng ung thư tuyến nước bọt được hình thành kho một số tế nào trong tuyến nước bọt phát triển một cách đột biến. dẫn tới hiện tượng, các tế bào này phát triển và phân chia một cách nhanh chóng, bất thường. Các tế bào đột biến tích tụ thành một khối u gây hại có thể xâm nhập vào các mô lân cận xung quanh nó. Từ đó các tế bào ung thư có thể vỡ ra và di căn “ ngụ cư” tới các vùng xa của cơ thể.

nhung-dieu-can-biet-de-phong-ngua-ung-thu-tuyen-nuoc-bot

Ung thư tuyến nước bọt là một loại bệnh có thể gặp ở cả trẻ em với người lớn. Tuy nhiên, đối với trẻ em thì chủ yếu là khối u lành, không nguy hại tới tính mạng, hiệu quả điều trị cao. Nhưng đối với người lớn thì nó lại ngược lại, tỷ lệ ác tính khá là cao.

Do vậy mà, việc phòng tránh bệnh là một việc làm cần thiết.

Biện pháp phòng ngừa quan trọng nhất đó là điều cao cảnh giác với những dấu hiệu bất thường trên cơ thể như:

-          Sưng trên hoặc gần hàm hay ở cổ  . . .

-          Tê một phần của khuôn mặt

-          Cảm giác khó chịu ở một bên mặt

-          Khó nuốt khi ăn

-          Cảm giác đau ở một bên tuyến nước bọt.

-          Khó chịu khi cử động mở rộng miệng

Nếu bạn phát hiện trên vùng đầu cổ mình có những dấu hiệu bất thường như được nói đến ở trên thì hãy đến bác sĩ ngay để được khám và có các phương pháp điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, đối với những người làm việc ở nơi có môi trường phơi nhiễm bức xạ hay những người có mức độ thường xuyên tiếp xúc với các chất như : niken, bụi silica... rất dễ có khả năng cao bị mắc ung thư tuyến nước bọt. Chính vì vậy mà, đối với trường hợp này phương pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất là nên đi khám sức khỏe định kỳ tại các Bệnh Viện Ung Bướu nhằm phát hiện sớm u tuyến nước bọt  và xây dựng phác đồ điều trị phụ hợp.

Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt với các đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại là một sự lựa chọn tin tưởng nhất cho bạn, khi tới khám và điều trị.

 

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->