Thứ hai, 11/05/2015 13:29
Bật mí phương pháp phòng ngừa ung thư qua 4 thói quen tốt

Đi bộ 1 giờ mỗi ngày

Theo một nghiên cứu của viện y học vệ sinh công cộng thuộc Trường Đại Học Harvard ( Mỹ) phát hiện ra rằng: chúng ta chỉ cần đi bộ 1 giờ trong một ngày có thể giúp cơ thể giảm đi một nửa tỷ lệ mắc các bệnh ung thư tuyến tụy, ung thư đại tràng.

Bên cạnh đó việc duy trì thói quen đi bộ hàng ngày có thể giúp tiêu hao bót nhiên liệu mà cơ thể nạp vào, duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Uống 6 ly nước mỗi ngày

bat-mi-phuong-phap-phong-ngua-ung-thu-qua-nhung-thoi-quen-tot

Cũng theo một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí “ The New England Journal of Medicine” cho thấy rằng việc chúng ta uống 6 ly nước mỗi ngày ( mỗi ly khoảng 240ml) có thể làm giảm 50% tỷ lệ mắc ung thư bàng quang và 45% ung thư kết tràng.

Phó chủ nhiện khoa ngoại kết tràng thuộc Y viện ung thư Bắc Kinh, Trung Quốc- Bác Sĩ Bành Dịch Phàm cho biết rằng: uống nước đủ lượng sẽ giúp tăng lần số tiểu tiện, đại tiện, sẽ thúc đẩy hệ bài tiết và các chất có hại bên trong cơ thể, niêm mạc bàng quang đi ra bên ngoài.

Thêm hành tỏi vào bữa ăn hàng ngày

Theo số liệu thống kê, những khu vực có tỷ lệ tử vong thấp nhất do bệnh ung thư dạ dày là những khu vực có lượng tiêu thụ các loại thực phẩm như: tỏi là khá lớn trong mỗi năm. Các nhà nghiên cứu cho rằng những người ăn nhiều tỏi trong chế độ độ ăn uống hành có thể  giảm đuợc 60% nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Chính vì điều này mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, chúng ta nên bổ sung thêm các loại gia vị như : hành, tỏi… vào khẩu phần ăn của mình, tốt nhất là nên sử dụng chúng dưới dạng giã nhuyễn để đạt công dụng cao nhất.

Giảm lượng đường ăn

Đường chính là món ăn khoái khẩu cho các tế bào ung thư.

Trong một cuốn sách có tiêu đề “ làm sao để  phòng ngừa và điều trị ung thư” của Nhật đã chỉ ra rằng : khoảng 57% lượng đường trong máu có sẽ trở thành những chất dinh dưỡng khiến các tế bào ung thư trong cơ thể sinh sôi phát triển một cách nhanh chóng.

Theo  chủ nhiệm khoa ung thư tuyến tụy thuộc Trường Đại Học Y khoa Thiên Tân, Trung Quốc cho biết rằng: chúng ta  tốt nhất nên hạn chế các thực phẩm có chứa nhiều đường  để  có thể  làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mỗi ngày chỉ nên khống chế lượng đường dung nạp vào cơ thể ở mức trong khoảng 50gr mà thôi.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->