Thứ năm, 22/10/2015 16:02
Chữa trị ung thư tuyến tụy ở đâu?

Ung tuyến tụy là căn bệnh khá nguy hiểm có mức độ tử vong cao khi không được chữa trị kịp thời. Chính bởi lý do này mà phần lớn tất cả mọi người đều mong muốn tìm được địa chỉ y khoa để có thể đáp ứng tốt nhu cầu chữa bệnh được nói đến ở trên. Và chữa trị ung thư tuyến tụy ở đâu là thắc mắc được nhiều người đặc biệt chú ý.

chua-tri-ung-thu-tuyen-tuy-o-dau

Ý kiến của phần lớn các chuyên gia y tế đều cho rằng, không có nguyên nhân chính xác gây ra ung thư tuyến tụy. Song một vài yếu tố như: hít khói thuốc lá thường xuyên, tiền sử hoặc đang mắc bệnh tiểu đường, di truyền hoặc viêm tụy, thừa cân… có thể làm tăng khả năng mắc căn bệnh ung thư này.

Tuyến tụy có vai trò rất đặc biệt và cần thiết trong việc sản xuất dịch tiêu hóa và quy định mức đường trong máu của cơ thể con người. Ung thư tuyến tụy khác so với những bệnh ung thư khác vì bệnh rất hiếm khi được chẩn đoán ở giai đoạn sớm do những dấu hiệu của bệnh không rõ ràng. Chính vì vậy, bệnh nhân mắc căn bệnh này thường đối diện với nguy cơ tử vong khá cao. Phần lớn, người bệnh mắc UT tuyến tụy thường có những dấu hiệu đặc trưng như: đau lưng, đau bụng, cảm giác đầy hơi, khó chịu tại vùng bụng. Bên cạnh đó, một số trường hợp đặc biệt xuất hiện tình trạng vàng da cũng là một dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh đang diễn ra.

Tâm lý chủ quan với những dấu hiệu bệnh, không quan tâm nhiều đến sức khỏe của bản thân là lý do chính gây ra thực trạng bệnh nhân ung thư chỉ đi điều trị khi đã ở giai đoạn muộn. Chỉ khi bệnh đã quá rõ ràng và khiến sức khỏe của họ thực sự bị tổn thương, nhiều người mới quan tâm đến việc điều trị ung thư tuyến tụy ở đâu để có được kết quả khả quan nhất. Thực ra, đây cũng là tâm lý và tình trạng của tất cả mọi người khi thấy sức khỏe của mình có vấn đề, không riêng chỉ có căn bệnh ung thư mà còn rất nhiều bệnh lý khác.

Tiến sĩ. Bác sỹ Hoàng Đình Chân kiêm giám đốc chuyên môn bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho hay: “Bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều người mắc ung thư tuyến tụy đến điều trị. Và có trên 50% trong tổng số những người này được chẩn đoán bệnh khi đã ở giai đoạn cuối khiến công tác điều trị cho tiên lượng không tốt. Bên cạnh đó, việc điều trị bệnh trong giai đoạn này thường gặp rất nhiều khó khăn, chi phí cũng tốn kém hơn nhiều khi phải sử dụng rất nhiều loại thuốc đắt hoặc các biện pháp điều trị đặc biệt. Chính vì vậy, mà chúng tôi luôn khuyến cáo người bệnh nên sắp xếp thời gian đi khám ngay khi cơ thể xuất hiện những biểu hiện khác thường và chú trọng nhiều đến công tác khám sức khỏe định kỳ hàng năm. Một nguyên tắc mà tất cả mọi người cần phải nhớ là: ung thư hoàn toàn không đáng sợ như bạn nghĩ và người bệnh vẫn có thể sống được 10, thậm chí là 20 năm sau đó nếu như được chữa trị kịp thời. Việc điều trị bệnh đúng theo phác đồ còn giúp người bệnh hạn chế được nguy cơ ung thư tái phát trở lại.”

Bệnh nhân hoặc người thân của người bệnh có thể đến trực tiếp 34 Đại Cồ Việt hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0942.30.07.07 để có tư vấn chính xác, cụ thể hơn từ các bác sỹ.

Tin liên quan: chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->