Thứ sáu, 27/03/2015 11:21
Dấu hiệu mới trong điều trị ung thư tuyến tụy

Một thông tin đáng mừng cho những bệnh nhân tuyến tụy về dấu hiệu của một phương pháp điều trị mới.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc truờng Cao Đẳng Albert Einstein, họ phát hiện ra một tác dụng  của vi khuẩn listeria, đây là một loại vi khuẩn gây ra ngộ độc thức ăn ở người có thể ngừa bệnh ung thư. phương pháp này đã được thử nghiệm thành công trên động vật, nó đã mở ra một hi vọng mới cho công tác điều trị ung thư ở người bằng cách sử dụng vi khuẩn để tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tụy.

dau-hieu-moi-trong-dieu-tri-ung-thu-tuyen-tuy

Kết quả nghiên cứu được công bố trên ấn phẩm Biên Bản của Viện Khoa Học Quốc Gia ( Proceeding of the National Academies of Science) số ra ngày 22/04.

Theo nhà khoa học Claudia Gravekamp – một chuyên gia về vi trùng và miễn dịch, tác giả của công trình nghiên cứu thuộc trường Cao Đẳng Y khoa Albert Einstein thuộc Đại Học Yeshi New York ( Mỹ) cho biết rằng nhóm nghiên cứu đã tiến hành đưa những vi khuẩn Listeria yếu vào trong cơ thể của những chú chuột bị mắc ung thư tuyến tụy trong phòng nghiên cứu.

Các vi khuẩn Listeria này được gắn kèm với đồng vị phóng  xạ thường được sử dụng như trong điều trị bệnh ung thư.

Kết quả của thí nghiệm cho thấy rằng. Những vi khuẩn phóng xạ này sau khi được đưa vào cơ thể của chuột tác động lên các tế bào ung thư nhưng lại không gây ảnh hưởng gì tới các tế bào bình thường trong cơ thể

Và sau 3 tuần điều trị bằng phương pháp  sử dụng vi khuẩn listeria, các tế bào ung thư có dấu hiệu ngừng di căn tới 90%  trên cá thể chuột, các phản ứng phụ trong khi điều trị cũng không được nghi nhận. thí nghiệm được kéo dài trong 21 ngày, nó được dừng lại sau khi nhóm chuột ung thư trong thí nghiệm không được điều trị bắt đầu chết.

Ung thư tuyến tụy là một loại ung thư phat có tần suất phát triển rất nhanh và nguy hiểm, bệnh thường được phát hiện khi có dấu hiệu phát triển ra ngoài tuyến tụy. tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư tuyến tụy cũng rất thấp. người bệnh không được chữa trị thường tử vong trong vòng từ 3-6 tháng và tỉ lệ sống sót sau năm năm cũng rất thấp chỉ 4%.

Vẫn cần phải có nhiều hơn những nghiên cứu như thế này để có thể đảm bảo phương pháp có thể được đưa vào sử dụng lâm sàng trên cơ thể người . tuy nhiên với dấu hiệu khả quan này  có thể mở ra kỷ nguyên mới trong điều trị ung thư tuyến tụy 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->