Thứ ba, 28/04/2015 14:33
Đẩy lùi nguy cơ ung thư tuyến tụy bằng cách thay đổi lối sống

Ung thư tuyến tụy là một loại ung thư với các tế bào ác tính được hình thành trong các mô của tuyến tụy. đa phần các trường hợp ung thư được chẩn đoán đều bắt đầu trong các tế bào ngoại tiết. Đây là một loại ung thư nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Do vậy mà phòng bệnh là một cách tốt nhất để hạn chế sự xâm hại của bệnh tới con người.

day-lui-nguy-co-ung-thu-tuyen-tuy-bang-cach-thay-doi-loi-song

Theo tuyên bố của một tổ chức vì cộng đồng ở Vương Quốc Anh, cho thấy rằng việc thay đổi một lối sồn tích cực có thể ngăn chặn được khoảng 2/5 các ca ung thư tuyến tụy.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh, đưa ra số liệu mỗi năm có khoảng 8.8000 số người được chẩn đoán là mắc ung thư tuyến tụy trong đó chỉ 4% trường hợp có khả năng sống sót trong vòng  5 năm. Tuy nhiên, một nghi nhận đáng chú ý là có tới 37% những bệnh nhân ung thư đa thoát khỏi bệnh này nhờ vào việc duy trì một thói quen sống lành mạnh và không sử dụng thuốc lá.

Giám đốc tổ chức từ thiện chẩn đoán sớm, ông Sara Hiom cho biết rằng “ ung thư còn có thể hiểu theo nghĩa là tập hợp các bệnh. Đối với một số người, lối sống đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh. Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh hiểm nghèo nhưng có rất ít người hiểu rõ về nó. Vấn đề quan trọng được đặt ra ở đây là chúng tôi cần phải tìm hiểu xem có thể làm gì để giảm thiểu tác hại của căn bệnh nguy hiểm này”

Ngoài ra, giáo sư Jeff Evans, thầy thuốc, nhà khoa học thuộc Viện Nghiên Cứu Ung Thư Anh cho biết thêm “ tỷ lệ sống sót của các bệnh nhân ung thư tuyến tụy là rất thấp, tuy nhiên thực trạng hiện nay có thể được thay đổi. Một điều cấp thiết nhất lúc này là tìm ra những phương pháp điều trị mới và hiệu quả cao, chẩn đoán bệnh từ sớm”. Theo giáo sư, cách phòng ngừa tốt nhất bệnh là ở chính bản thân chúng ta, với một lối sống lành mạnh, không hút thuốc lá và giữ gìn sức khỏe, duy trì hoạt động thể chất thường xuyên và giảm ăn các loại thịt đỏ.

Thêm một ý kiến nữa của nhà nghiên cứu ung thư ở Anh cho biết “ rất hiếm gặp những ca ung thư tuyến tụy nào được chữa khỏi. Đây chính là lý do tại sao nghiên cứu Ung Thư ở Anh lại ưu tiên tìm hiểu về căn bệnh này trong những năm gần đây. Chúng tôi dự định sẽ tăng gấp đôi kinh phí giành cho việc nghiên cứu ung thư tuyến tụy trong thời gian tới, hành động để đưa ra cuốn cẩm nang phòng chống căn bệnh này một cách nhanh nhất có thể”

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->