Thứ bảy, 07/03/2015 13:46
Hứa hẹn chiến lược mới để ngăn chặn sự di căn ung thư tuyến tụy .

Tuyến tụy là cơ quan thon dài ,lớn ,nằm sâu trong vùng bụng trên, kẹp giữa dạ dày và xương cột sống.Tuyến tụy rất quan trọng? Đầu tiên, nó tiết ra insulin và glucagon, hai hormon điều tiết lượng đường trong máu của cơ thể.Thứ hai, nó tạo ra các enzyme tiêu hóa giúp phá vỡ thức ăn thành các chất dinh dưỡng cho sự hấp thụ dễ dàng. Ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng. Các bệnh nhân được phát hiện thường là ở các giai đoạn cuối.

Mặc dù có những tiến bộ đáng kể trong việc điều trị ung thư tuyến tụy,  nhưng bệnh này vẫn được coi là phần lớn không thể chữa khỏi. Nó nguy hiểm chủ yếu là do di căn đến các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể người, một quá trình được thúc đẩy bởi các yếu tố hòa tan có trong các khối u môi trường.

Một protein miễn dịch tiết ra được phát hiện gọi là interleukin (IL) -17 đã gắn liền với ung thư tiến triển trong cơ thể, và các thụ thể IL-17 được phát  hiện trong tuyến tụy. Wen-Hwa Lee và các đồng nghiệp từ Academia Sinica ở Đài Loan hiện nay cho thấy một loại IL-17 (IL-17B) và thụ thể của nó đang có mặt trong các bệnh ung thư tuyến tụy, và có mức mức độ tương quan với sự sống còn của bệnh nhân nghèo.  Thí nghiệm được làm trên  những con chuột,  qua thì nghiêm cho thấy sự tiết ra  IL-17B đã  thúc đẩy sự tăng trưởng và di căn của tế bào ung thư tuyến tụy và tăng cường việc di chuyển của các tế bào viêm vào bên trong của khối u. Điều trị những con chuột mang khối u với một loại thuốc ngăn cản IL-17B  với thụ thể dừng tăng trưởng khối u và lây lan của nó, dẫn đến tăng tỷ lệ sống.

 Di căn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy, thuốc này có thể đại diện cho một phương pháp điều trị mới để đánh bại bệnh ung thư tuyến tụy và kéo dài thời gian sống của bệnh nhân.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->