Thứ năm, 29/01/2015 10:38
Ung thư tụy nên ăn gì ?

Ung thư tuyến tụy tuy hiếm gặp nhưng mức độ nguy hiểm do căn bệnh gây ra lại chiếm vào hàng đầu trong các bệnh ung thư. Người mắc bệnh bình thường đã chán ăn nhưng mỗi khi có cơn đau đến, bệnh nhân hầu như không thể ăn được gì ngoài việc uống một chút nước để làm dịu cơm đau. Những người đã và đang điều trị ung thư tuyến tụy nên ăn gì để có thể dễ ăn và dễ nuốt thì các thực phẩm sau được cho là vừa tốt cho căn bệnh lại có thể ăn những món ăn dễ dàng hơn.

Quả anh đào, quả lựu

Hai loại quà này rất giàu vitamin A là một loại rất tốt cho những người mắc bệnh ung thư. Lý do là các vitamin có khả năng chống oxy hóa cho cơ thể một cách hiệu quả, ngoài ra nó còn tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa được thêm các bệnh từ bên ngoài không may gặp phải, ngăn ngừa phần nào sự phát triển của các tế bào ung thư.

ung thu tuyen tuy nen an gi

Súp lơ xanh

Cách nhà khoa học đã chứng minh rằng súp lơ có tác dụng khá tốt đối với bệnh nhân ung thư tụy nói riêng và bệnh nhân ung thư nói chung. Do loại thực phẩm này có chứa chất có khả năng bảo vệ các AND còn lại trước sự tấn công mạnh mẽ của tế bào ung thư. Nếu như nhai kĩ, các tế bào ở súp lơ được giải phóng có cơ chế để chống lại các bệnh ung thư thường gặp.

ung thu tuyen tuy nen an gi

Nho

Tất cả các phần của quả nho từ lớp vỏ cho đến hạt đều có những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, riêng hạt nho có chứa chất proantho – cyaniding làm nên công dụng chống xơ vữa động mạch và lão hóa sớm.

Khoai lang

Khoai lang được dùng nhiều trong bữa ăn vặt của những người thành thị. Khoai lang có chứa nhiều loại không chỉ là tinh bột mà còn có các vitamin A, C, B6 cùng nguyên tố vi lượng như canxi, magie phần nào cải thiện được chức năn tuyến tụy do ung thư tụy gây ra. Nhưng người bệnh cũng chỉ nên ăn 100g khoai lang trong một ngày được cho là phù hợp.

Đậu phụ

Đậu phụ từ lâu đã có thường xuyên trong bữa ăn của các gia đình. Đậu phụ vốn là thực phẩm bổ dưỡng có đầy đủ hàm lượng từ chất xơ cho đến protein rồi các chất béo lành mạnh hơn cả sữa chua. Do vậy, cố gắng trong một tuần nên có từ 2-3 bữa đậu nhưng cũng cần kiểm soát lượng đậu trong khẩu phần ăn của người bệnh.

Sữa chua

Sữa chua có nhiều axit lactic giúp cho kích thích gia tăng các vi khuẩn có lợi trong cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn nhưng cũng nên lưu ý người bệnh ung thư nên ăn những loại sữa chua không đường hoặc ít đường để có tác dụng phòng chống ung thư cao nhất.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn