Thứ sáu, 05/06/2015 10:58
Ung thư tuyến tụy có di truyền không?

Ung thư tuyến tụy được xếp vào tốp những bệnh ung thư nguy hiểm nhất đối với cơ thể người, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 200.000 trường hợp được chẩn đoán bệnh, bên cạnh đó có rất nhiều các ca đã tử vong vì căn bệnh ác tính này. Theo số liệu thống kê của các chuyên gia y tế cho thấy rằng, có ít hơn 5% trường hợp bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống thêm được 5 năm sau khi chẩn đoán, đã cho thấy mức độ nguy hiểm của nó tới sức khỏe con người đến mức nào.

ung-thu-tuyen-tuy-co-di-truyen-khong

Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh khó có thể phát hiện được ở giai đoạn đầu vì những biểu hiện của nó không rõ ràng ở giai đoạn này. Trong hầu hết các trường hợp, các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh biểu hiện rõ và được phát hiện ung thư tuyến tụy đã phát triển tới những giai đoạn muộn, đã có dấu hiệu di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể.

Cho tới nay, nguyên nhân gây lên sự phát sinh của bệnh vẫn chưa được khẳng định một cách chính xác. Theo các nhà khoa học thì những yếu tố dưới đây có thể được xem như là có nguy cơ gây lên bệnh:

-         Người mắc bệnh tiểu đường

-         Người béo phì

-         Người hút thuốc lá

-         Người có tiền sử gia đình ( bố, mẹ, anh, em) mắc ung thư tuyến tụy

Được trình bày ở trên, yếu tố di truyền có đóng góp một vai trò tương đối với nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng chỉ một tỷ lệ rất nhỏ những trường hợp ung thư tuyến tụy là  di truyền.  Đối tượng nằm trong nhóm có nguy cơ cao nhất có khả năng di truyền là người có tiền sử gia đình với nhiều người đã từng bị ung thư tuyến tụy. Đối với trường hợp này, việc tầm soát bệnh có ý nghĩa hết sức lớn trong việc giúp người bệnh phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp, cải thiện tỷ lệ sống cho bệnh nhân.

Hiện nay, Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt với những trang thiết bị y tế hiện đại, đang được áp dụng ở các nưới tiên tiến như Mỹ, Thụy Sĩ… Cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, là một cơ sở y tế tin tưởng để sẽ tầm soát bệnh và chẩn đoán ung thư tuyến tụy một cách chính xác, sớm nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->