Thứ sáu, 26/12/2014 09:34
Bệnh ung thư vòm họng có điều trị được không?

Với sự phát triển của y học hiện nay thì ung thư không còn là một bản án tử hình. Nhiều trường hợp phát hiện mắc bệnh ung thư nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm thì tỉ lệ sống sau 5 năm là rất cao.

Câu hỏi bệnh ung thư vòm họng có chữa được không là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người.

Các chuyên gia của chúng tôi cho biết bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư vòm họng nói riêng nếu được phát hiện càng sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao.

Phụ thuộc vào vị trí phát sinh khối u, giai đoạn phát hiện bệnh, thể trạng bệnh nhân, khả năng đáp ứng các phương pháp điều trị…các bác sỹ sẽ đưa ra dự đoán về khả năng chữa khỏi bệnh.

Tại Việt Nam phần lớn các  bệnh ung thư đều được chẩn đoán ở giai đoạn muộn sau khi có những triệu chứng đầu tiên từ 6 tháng đến 1 năm.

Phương pháp được áp dụng chủ yếu trong điều trị ung thư vòm họng là xạ trị. Những bệnh nhân được phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm có tỉ lệ sống trên 5 năm đạt từ 97%-100%.

Đối với những trường hợp mắc ung thư vòm họng có triệu chứng di căn thì phương pháp xạ trị có tỉ lệ sống trên 5 năm đạt khoảng 10% đến 40%.

Trước đây phương pháp hóa trị được áp dụng trong điều trị ung thư vòm họng khi khối u đã có triệu chứng di căn mà các phương pháp như phẫu thuật hay xạ trị không thể áp dụng được.

Thông thường hóa trị liệu được sử dụng với mục đích kiểm soát sự phát triển của khối u, điều trị triệu chứng, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân, hiệu quả loại bỏ khối u của phương pháp này chưa được báo cáo cụ thể.

Theo các chuyên gia của bệnh viện chúng tôi cho biết khi cơ thể có những triệu chứng bất thường sau bạn cần đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

-           Cảm giác đau, vướng khi nuốt.

-           Thường xuyên sốt nhẹ.

-           Ho, ho khan, ho lâu ngày không khỏi. Khi sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ mà hiện tượng ho khan vẫn không giảm sút bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra xác định nguyên nhân.

-           Ho ra máu. Ho ra máu không bao giờ là một dấu hiệu đáng mừng, đây có thể do hiện tượng viêm nhiễm đường hô hấp tuy nhiên cũng không loại trừ nguy cơ mắc bệnh ung thư.

-           Cảm giác ù tai thường xuyên.

-           Khản giọng kéo dài.

-           Khó thở.

benh-ung-thu-vom-hong-co-dieu-tri-duoc-khong

Ung thư là một bệnh lý ác tính đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân. Điều trị bệnh sớm khả năng khỏi bệnh càng cao.

  Để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và chính xác về bệnh ung thư vòm họng bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt địa chỉ 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn.

  Bạn có thể gọi điện đến đường dây 0462.50.07.07 hoặc 0949.51.07.07 để được xếp lịch khám sớm nhất.

  Mọi ý kiến đóp góp quý vị vui lòng gửi về địa chỉ email bvubhungviet@gmail.com

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->