Thứ tư, 23/09/2015 19:31
Hoa hậu mắc ung thư vòm họng chia sẻ cách dạy con

Trong cuộc thi Hoa Hậu Quý Bà Thế Giới năm 2014 Diễm Kyly đã được bình chọn là hoa hậu có hình thể đẹp nhất. Đăng quang chưa được bao lâu cô được chẩn đoán ung thư vòm họng và chỉ có thể sống thêm được 1 năm. Tuy nhiên với nghị lực sống phi thường cô đã đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác để giành lại sự sống. 6 năm trôi qua kể từ ngày được chẩn đoán mắc bệnh chúng ta vẫn có thể chứng kiến hình ảnh một quý bà vô cùng xinh đẹp và quý phái. Điều làm mọi người thán phục quý bà này không chỉ ở vẻ ngoài xinh đẹp, đằm thắm, tinh thần và nghị lực sống phi thường mà còn ở cách dạy con vô cùng thông minh của cô.

hoa-hau-mac-ung-thu-vom-hong-chia-se-cach-day-con

Chia sẻ với mọi người về việc giáo dục con cái cô cho biết từ khi biết tin mình mắc ung thư cả thế giới như sụp đổ ngay trước mắt. Cô cảm thấy cuộc đời sao quá ngắn ngủi đã vội kết thúc. Đứng trước bờ vực của cái chết và sự sống cô đã quyết tâm phải sống, phải chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Trong thời khắc ấy khi nghĩ đến 2 đứa con còn thơ bé lòng cô không khỏi trăn trở, lo toan. Cô lo nếu mất đi rồi những đứa trẻ sẽ sống ra sao? Chúng sẽ lớn lên như thế nào? Khi nghĩ đến đứa con gái mới 8 tuổi đã không còn mẹ bên cạnh, sẽ bơ vơ, sẽ không có ai sẻ chia khi bước vào tuổi dạy thì lòng cô lại đau thắt. Cô đã nghĩ ra một cách đó là viết nhật ký để chia sẻ với chúng về những kỹ năng sống khi không có mẹ bên cạnh.

Điều quan trọng nhất với con người đó là sức khỏe

Chia sẻ về điều này cô nói khi bản thân bị mắc một căn bệnh nào đó thì những mong muốn, những ước mơ mình cần thực hiện sẽ bị thiêu trụi, bị bóp chết. Bản thân cô đã từng trải qua rất nhiều cuộc điều trị ung thư vòm họng trong và ngoài nước để có được sức khỏe như ngày hôm nay. Sau tất cả những gì đã trải qua cô nhận thấy rằng sức khỏe chính là điều quý giá nhất và chúng ta cần trân trọng hết sức.

Luôn luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh

Nhớ về những ngày đầu mới được chẩn đoán mắc bệnh cô cho biết cũng rất nhiều lần cô nghĩ đến cái chết hay những suy nghĩ bi quan. Tuy nhiên cô nhận ra rằng những suy nghĩ đó càng khiến cô cảm thấy mệt mỏi và bệnh tình vì thế cũng trầm trọng hơn. Khi nghĩ đến những đứa con cô đã tự nhủ mình cần phải cố gắng, mình cần phải chiến thắng, phải lạc quan, mạnh mẽ đấu tranh với bệnh tật. Qua đây cô cũng muốn nhắn với 2 đứa con yêu quý của mình rằng dù trong bất kỳ hoản cảnh nào cũng phải luôn giữ thái độ lạc quan, niềm tin chiến thắng thì sẽ có nghị lực để vượt qua tất cả.

Luôn cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp để các con tự hào

Chia sẻ về những ngày đầu khi quyết định đi tham gia cuộc thi Hoa Hậu Quý Bà được tổ chức tại Mỹ rất nhiều người đã nói cô ham danh phận, muốn nổi tiếng. Đặc biệt khi tham gia cuộc thi cô phải thường xuyên đi lại, việc đi lại khiến cô vô cùng mệt mỏi nhưng cô vẫn cố gắng bởi cô muốn những thiên thần của mình tin rằng người mẹ ấy không bao giờ đầu hàng trước số phận.

Cô cũng chia sẻ thêm rằng căn bệnh của mình được đẩy lùi như vậy là nhờ khi có những dấu hiệu ung thư vòm họng cô đã đi kiểm tra ngay. Qua đây cô cũng muốn mọi người nếu không may mắn rơi vào hoàn cảnh như cô cũng không nên tuyệt vọng bởi “có hi vọng ta sẽ chiến thắng”.

Hiện nay câu chuyện dạy con của Hoa Hậu đang là chủ đề được rất nhiều các bậc phụ huynh phân tích ứng dụng vào cách giáo dục con cái mình.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->