Thứ sáu, 28/08/2015 18:31
Nguy cơ mắc ung thư vòm họng từ trào lưu Kiss Cam

Kiss Cam hay còn gọi là trào lưu hôn người lạ là một “thú vui” mới của các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên theo các chuyên gia trào lưu này của giới trẻ vô cùng nguy hiểm cũng như tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư vòm họng.

nguy-co-mac-ung-thu-vom-hong-tu-trao-luu-kiss-cam

Mắc bệnh ung thư từ thú vui ngông.

Hoàng Minh đã vô cùng ngạc nhiên khi đi khám và được các bác sỹ chẩn đoán mắc ung thư vòm họng. Bạn trẻ này đã vô cùng băn khoăn khi không hiểu được nguyên nhân tại sao mình lại bị mắc căn bệnh nguy hiểm này. Theo như những gì Minh chia sẻ thì trong thời gian gần đây anh thưởng xuyên cảm thấy đau, cổ họng vướng, ho khan, ho có đờm, khó nuốt…ban đầu Minh chỉ nghĩ có thể mình đang mắc viêm họng do thay đổi thời tiết. Tuy nhiên đã 2 tuần trôi qua nhưng Minh vẫn chưa thấy tình trạng bệnh lý của mình có chiều hướng thuyên giảm. Quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình Minh đã đến bệnh viện để kiểm tra và được chẩn đoán bệnh ung thư vòm họng. Các bác sỹ cho biết qua quá trình xét nghiệm cẩn thận họ đã phát hiện trong dịch tiết của cậu có lẫn vi rut HPV- một loại virut gây u nhú ở người.

Thông tin bị mắc UT vòm họng như sét đánh khiến Minh không khỏi giật mình, cậu đã cố lý giải nguyên nhân khiến mình mắc bệnh nhưng chưa tìm ra. Qua thăm hỏi thì được biết vài tháng trước Minh có được đám bạn cùng lớp tham gia vào một trò chơi có tên là Kiss Cam. Thể lệ của trò chơi rất đơn giản đó là các bạn cố gắng làm sao hôn được càng nhiều bạn gái càng tốt. Do tâm lý mới lớn thích khám phá, cộng thêm sự tò mò muốn thử cảm giác được hôn người khác giới ra sao nên Minh và một vài người bạn khác đã không ngần ngại tham gia. Theo những gì cậu chia sẻ thì trong 3 ngày tham gia trò chơi này trung bình 1 ngày cậu có thể hôn được khoảng 20-30 bạn gái và hầu như trong số họ là những người cậu không hề quen biết.

Chia sẻ về vấn đề này các bác sỹ cho biết hiện nay Kiss Cam đang là một trào lưu thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ. Xét ở một khía cạnh nào đó trò chơi có ý nghĩa tích cực đó là giúp các bạn trở nên năng động hơn cũng như thử thách khả năng giao tiếp để có thể yêu cầu bạn gái lạ chấp nhận để mình hôn. Tuy nhiên hầu hết các bạn trẻ đều không lường trước được những hiểm họa từ thử thách này đó là nguy cơ cao mắc các bệnh từ viêm nhiễm đến ung thư. Một tác nhân được mọi người nhắc đến nhiều nhất đó là virut HPV – virut gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Theo các bác sỹ bên cạnh con đường quan hệ tình dục trực tiếp thì loại virut này có thể lây nhiễm từ người sang người thông qua việc hôn nhau.

Trong thử thách Kiss Cam những đối tượng của các bạn trẻ hầu như là những người xa lạ và họ không thể chắc chắn được rằng đối tác của mình khỏe mạnh hay đang mang những mầm bệnh chết người.

Thông qua trường hợp của Minh các bác sỹ cũng khuyến cáo những bạn trẻ khác nên cẩn trọng với thử thách này.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->