Thứ tư, 07/12/2016 17:27
Nhận biết dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Vốn là một trong những bệnh lý ác tính nguy hiểm nhưng lại phát triển một cách âm thầm, bệnh ung thư vòm họng rất dễ khiến bệnh nhân nhầm lẫn vì không có biểu hiện rõ ràng và đáng kể.

Bệnh ung thư vòm họng dễ bị nhầm lẫn

Bệnh ung thư vòm họng là một trong những bệnh lý vùng tai mũi họng phổ biến gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của con người. So với các căn bệnh về tai mũi họng, bệnh ung thư vòm họng được xếp vào nhóm những bệnh lý ác tính nguy hiểm nhất gây ra những biến chứng nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng của con người.

Một trong những yếu tố khiến căn bệnh trở nên nguy hiểm đó là việc “vay mượn” triệu chứng của nhiều các bệnh về đường tai mũi họng khác như cảm cúm, viêm họng… Đây cũng là lý do tại sao nhiều người hay nhầm lẫn bệnh ung thư vòm họng với các bệnh thông thường. Hậu quả là đến khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Vì thế, việc hiểu rõ những triệu chứng sớm của ung thư vòm họng sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện được căn bệnh nguy hiểm này.

Những triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh ung thư vòm họng

Những triệu chứng giai đoạn đầu của ung thư vòm họng gồm có:

Đau đầu

Một trong những triệu chứng phổ biến và đầu tiên của căn bệnh ung thư vomg họng là dấu hiệu đau đầu không rõ nguyên nhân. Các cơn đau đầu ở những người bệnh ung thư vòm họng thường âm ỉ từng cơn, không quá giữ dội nhưng thường gây ra cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống.

Ù tai

Dấu hiệu ù tai ở những người bệnh ung thư vòm họng thường xuất hiện ở một bên, mức độ ù tai khiến cho người bệnh cảm thấy tiếng trầm như tiếng ve kêu.

Ngạt mũi

Cũng giống như ù tai, dấu hiệu ngạt mũi thường diễn ra một bên, lúc đầu ngạt từng lúc, kèm theo chảy máu mũi… Đây là dấu hiệu dễ nhầm lẫn với căn bệnh cảm cúm.  Vì thế, để biết chắc chắn đó có phải của ung thư vòm họng không, người bệnh nên đi khám cụ thể.

Khàn tiếng

Những người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường có biểu hiện khàn tiếng kèm theo khó nuốt kéo dài không rõ nguyên nhân. Nếu triệu chứng này kéo dài 3 tuần trở nên mà không khỏi thì người bệnh nên đến cơ sở chuyên khoa để tầm soát bệnh ung thư ngay.

Trên đây là những triệu chứng cơ bản của bệnh ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu. Tuy có thể dễ bị nhầm lẫn với những bệnh lý khác nhưng có thể phân biệt được đó là hầu hết các triệu chứng của ung thư vòm họng là thường ở cùng 1 bên, tăng dần và dùng thuốc điều trị thì không đỡ.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->