Thứ tư, 27/05/2015 11:23
Phòng bệnh ung thư vòm họng với những thói quen tốt

Uống 4 ly trà trong một ngày

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho kết quả rằng: những người có thói quen uống 4 ly trà trong một ngày có sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nói chung và ung thư vòm họng nói riêng tới 40% so với những nguời không uống.

phong-benh-ung-thu-vom-hong-voi-nhung-thoi-quen-tot

Cũng theo giáo sư Hàn Thi – chuyên gia dinh dưỡng thuộc Trung Tâm phòng ngừa và khống chế bệnh tật Trung Quốc cho biết rằng: trà xanh, trà ô long hay trà đen … đều có những tác dụng nhất định về việc phòng chống sự phát triển của các bệnh: ung thư thư vòm họng, ung thư thực quản, phổi, gan, khoang miệng… trong số đó trà xanh được coi là loại đồ uống tốt nhất, nó có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư gấp 5 lần so với những đồ uống khác.

Nhai kỹ thức ăn

Việc nhai kỹ thức ăn có thể làm giảm rủi ro mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư vòm họng và các bệnh về đường tiêu hóa. Theo một thực nghiệm của các nhà khoa học Đại Học Georgia, Hoa Kỳ cho thấy rằng: nước bọt có tác dụng rất lớn trong việc tiêu diệt độc tố, nó có thể khử nhiều loại độc tố gây nên bệnh ung thư như: vòm họng, miệng, dạ dày, gan… chỉ trong thời gian là 30 giây. Chính vì vậy mà chúng ta nên ăn chậm, nhai kỹ để giảm nhẹ sự quá tải của hệ tiêu hóa, phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm.

Giảm ăn đường

Đường là món ăn khoái khẩu của tế bào ung thư, đây chính là loại thức ăn nuôi dưỡng cho tế bào ác tính. Theo các nhà khoa học khuyên rằng: chúng ta tốt nhất nên hạn chế lượng đường dung nạp vào cơ thể, không nên ăn quá 50g đường trong một ngày, nên hạn chế bánh kẹo hay đồ ngọt để phòng ngừa ung thư vòm họng một cách hiệu quả.

Không hút thuốc lá, không uống rượu

Nếu bạn là người có thói quen hút thuốc lá thì nên nhanh chóng từ bỏ trước khi quá muộn. Việc không hút thuốc lá và không sử dụng rượu bia có thể giảm tới 50% nguy cơ mắc ung thư vòm họng cũng như nhiều bệnh ung thư khác liên quan tới đường hô hấp.

Hoạt động thể chất thường xuyên

Không chỉ tăng cường sức khỏe, nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch. Hoạt động thể chất còn giúp cơ thể phòng chống tốt hơn những tác nhân gây bệnh ung thư vòm họng.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là sức khỏe của răng miệng và họng là phương pháp hiệu quả nhất để phòng và phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe.

Những thói quen tốt không chỉ giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh mà nó còn ngăn ngừa đượ nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư vòm họng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->