Thứ bảy, 27/12/2014 10:13
Taị sao bệnh ung thư vòm họng tái phát?

Trong những năm gần đây tỉ lệ người mắc bệnh ung thư vòm họng ngày càng nhiều, các phương pháp điều trị đã mang lại những hiệu quả nhất định tuy nhiên tỉ lệ người tái phát ngày một cao. Vậy đâu là lý do cho sự tiếp diễn của bệnh?

Các chuyên gia cho biết bệnh ung thư có thể được điều trị khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Bệnh ung thư vòm họng có thể được điều trị bằng các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị. Tuy nhiên, những bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh nguy cơ tái phát lại rất cao.

nguyen-nhan-ung-thu-vom-hong

Một số nguyên nhân được biết đến làm tăng nguy cơ bệnh tái phát như:

-         Bệnh nhân không tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ. Sau khi được điều trị tại bệnh viện, trước khi ra về bệnh nhân sẽ được các bác sỹ của chúng tôi hướng dẫn cách vệ sinh, hướng dẫn sử dụng các loại thuốc hỗ trợ, chế độ sinh hoạt cũng như lịch tái khám cụ thể. Khi bệnh nhân không tuân thủ những chỉ dẫn của bác sỹ nguy cơ tái phát bệnh hay vết mổ nhiễm trùng là rất cao.

-         Sử dụng thuốc lá. Thuốc lá được biết đến là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư cho con người trong đó có bệnh ung thư vòm họng. Những người nghiện thuốc lá có nguy cơ cao mắc căn bệnh này, đặc biệt với những người đã điều trị ung thư vòm họng lại sử dụng thuốc lá thì mức độ nguy hiểm lại tăng lên gấp nhiều lần.

-         Sử dụng các chất kích thích. Nhiều nam giới có thói quen uống bia, rượu, đây cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư của con người. Những người đã điều trị ung thư vòm họng kết hợp với những chất kích thích này làm tăng nguy cơ tái phát bệnh cao hơn. Những người sử dụng đồng thời thuốc lá và uống bia rượu thì nguy cơ tái phát bệnh cao hơn nhiều lầ so với những người không sử dụng các chất này.

-         Vệ sinh kém. Đối với những bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật thì việc vệ sinh vết mổ có vai trò vô cùng quan trong. Việc vệ sinh vết mổ kém còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng họng, bệnh nhân sẽ có triệu chứng sưng tấy, viêm nhiễm, đau nhức.

Để được các bác sỹ của chúng tôi khám và tư vấn cụ thể về bệnh ung thư vòm họng bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý vị.

 Bạn có thể gọi điện đến hotline: 0913.51.0707 - 0949.51.0707 - 0948.92.0707 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ Email: bvubhungviet@gmail.com.

Quý vị có thể truy cập vào địa chỉ Website: benhvienungbuouhungviet.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->