Thứ năm, 10/11/2016 09:14
Tầm soát sớm ung thư vòm họng giúp hạn chế biến chứng

Tỉ lệ người mắc ung thư vòm họng ở Việt Nam ngày càng tăng. Điều đáng nói là dấu hiệu của bệnh rất khó nhận biết, vì thế, phần lớn người bệnh đều phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn cuối khiến cho cơ hội sống giảm nhiều. Chuyên gia cho biết, cách tốt nhất để có thể ngăn ngừa và phát hiện sớm ung thư là kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Không chủ quan với biểu hiện ho, sổ mũi

Lúc mới hình thành, bệnh ung thư hầu như không có triệu chứng hoặc nếu có thì sẽ có những biểu hiện giống với những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp bao gồm cảm cúm, viêm họng hạt, viêm xoang hoặc cũng có thể là một số bệnh nội khoa về thần kinh, mạch máu.

Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ thấy những biểu hiện như ngứa rát cổ họng, khó nuốt kèm theo nghẹt mũi, thậm chí là chảy máu cam, ù tai và đau nửa đầu.

Đến giai đoạn di căn, bệnh ung thư vòm họng có những tiến triển rất nhanh chóng, đồng thời, những triệu chứng của bệnh sẽ rõ ràng hơn. Người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày với những dấu hiệu sau: hạch to, giảm thị lực, đau đầu và rối loạn thị giác...Những triệu chứng này càng rõ thì chứng tỏ cơ hội sống của người bệnh sẽ giảm nhanh chóng.

Tầm soát ung thư vòm họng giúp hạn chế biến chứng

Tiến sĩ, bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Chân cho biết, tầm soát ung thư vòm họng là cách tốt nhất và nhanh nhất để phòng ngừa và hạn chế biến chứng cũng như hậu quả nghiêm trọng của ung thư.

Nếu có những biểu hiện bất thường của cơ thể, bạn đừng chủ quan mà nên đi khám sớm. Tuy nhiên, ngay cả khi không có biểu hiện hoặc nằm trong nhóm những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh thì bạn vẫn nên tầm soát ung thư sớm.

Cụ thể, những đối tượng dễ mắc bệnh gồm: Nam giới từ 30-55 tuổi, người hút thuốc lá hoặc thường xuyên uống rượu bia và làm việc trong môi trường ô nhiễm...

Hiện nay, các chuyên gia cao cấp của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã áp dụng những kỹ thuật tiên tiến với các loại máy móc hiện đại sẽ giúp bác sĩ có thể đưa ra những kết quả chính xác dựa trên những hình ảnh rõ nét về tình trạng bệnh, mức độ xâm lấn của khối u. Từ đó, chuyên gia sẽ tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới Hotline 1800. 6970 để được chuyên gia tư vấn chi tiết hoặc để được đặt lịch khám sớm.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->