Thứ ba, 04/04/2017 17:13
Thường xuyên ù tai có phải bị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng thường xuyên 'vay mượn' triệu chứng của những căn bệnh thông thường về đường họng. Đôi khi nhiều người bệnh cũng gặp những triệu chứng tương tự nhưng dấu hiệu đó có thể trùng với những căn bệnh khác. Vậy hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ về dấu hiệu ù tai ở người bệnh viêm amidan mãn tính.

Hỏi:

Chào BS,

Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm amidan kéo dài nhiều tháng không khỏi và bây giờ lại tái phát nên vẫn đang điều trị. Nhưng thời gian gần đây em còn hay bị ù tai, nhất là lúc sáng sớm. Em lo lắng liệu mình có bị ung thư vòm họng hay không. Vậy mong Bs giải đáp giúp em là em có bị ung thư vòm họng không? Mong bác sĩ giải đáp!

Em cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Sĩ, Hải Dương)

Trả lời:

Chào em,

Theo như bạn nói thì bạn đã bị viêm amidan kéo dài nhiều tháng chữa nhiều không khỏi, hay tái phát thì nhiều khả năng là viêm amidan mạn tính.

Theo như thống kê, ung thư vòm họng thường gặp ở những người có thói quen hút thuốc, uống rượu, người cao tuổi. Còn lại, một tỷ lệ rất thấp gây ra bệnh ung thư amidan hay vòm họng ở những ngwoif bệnh viêm amidan mạn tính.

Như bạn nói, gần đây bạn gặp tình trạng ù tai vào buổi sáng. Điều này có thể là một trong những biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, chỉ một dấu hiệu này chưa nói lên được là chắc chắn có ung thư hay không. Bạn cần chú ý và dựa trên một số yếu tố khác như trào ngược dạ dày, khó nuốt, ho khan, ngạt mũi, khàn tiếng…

Để được chẩn đoán chính xác nguy cơ mức bệnh, loại trừ khả năng ác tính, tốt nhất, bạn nên đến thăm khám tại các chuyên khoa tai mũi họng ngay để được soi vùng hầu họng và phết amidan tìm tế bào ác tính. Ngoài ra, nếu đã bị viêm amidan mạn tính, bạn nên khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để phát hiện bệnh và có cách điều trị sớm, kịp thời!

Chúc bạn sức khỏe!

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->