Thứ năm, 07/05/2015 11:06
Tìm hiểu những triệu chứng ban đầu của ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một căn bệnh ác tính và có tốc độ phát triển nhất nhanh. Đây là một căn bệnh rất khó phát triển ở những giai đoạn đầu, những bệnh nhân đi thăm khám cũng rất dễ bị nhầm lẫn và bỏ các triệu chứng ở giai đoạn đầu của bênh ung thư này mà thay vào là được chẩn đoán với các bệnh  tai – mũi  - họng thông thường.  Do vậy mà rất nhiều bệnh nhân ung thư vòm họng được phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.

Dưới đây là những triệu chứng ban đầu thường có của ung thư vòm họng:

  1. Đau nửa đầu

Người bệnh thường cảm thấy đau nửa đầu, đau thành từng cơn, và dấu hiệu đau đầu này càng rõ rệt, đau nửa đầu sâu trong hốc mắt và gần vùng thái dương tuy nhiên dấu hiệu này xuất hiện sẽ đi không đi kèm với các  triệu chứng như: sốt, cảm, đau nhức cơ thể, huyết áp bình thường, như ở một số bệnh thông thường khác.

Cùng với đầu, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức trong tai cùng bên với đau đầu, tai có cảm giác như bị đút nút.

  1. Ngạt mũi, chảy mũi nhày kèm theo máu

Người bệnh  có dấu hiệu ngạt mũi thoáng qua không thườn xuyên, có cảm giác vướng khó chịu vùn sau mũi, thường phải khịt đờm xuống cổ họng, kèm theo đó có thể là chảy chảy mũi nhày lẫn máu, dấu hiệu ngạt mũi cũng tăng dần.

  1.  Mỏi hàm, tê bì nửa mặt

Mỏi hàm, cử động hàm hạn chế, quá trình nhai chóng mỏi, người bệnh sẽ cảm thấy đau khi nhai lâu, có hiện tượng cắn không chặt hoặc dấu hiệu khít hàm miệng, không thể há to ra được, đi cùn với nó là tê bì nửa mặt cùng bên

  1. Nổi hạch ở vùng cổ

Dấu hiệu này có thể được xuất hiện ngay từ đầu đi cùng với các dấu hiệu không đặc hiệu khác, hạch thường nổi ở góc hàm hoặc ở khu vực mang tại, hạch nhỏ không gây đau đớn và không làm cản trở đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Đối với bệnh ung thư vòm họng, khi các triệu chứng này xuất hiện một cách rõ ràng thì bênh thường đã phát triển đến giai đoạn nguy hiểm. các tế bào ung thư đã di căn sang các hạch lân cận và xâm lấn tại chỗ rất nhiều. Để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và phòng bệnh hiệu quả chúng ta nên duy trì các gói khám sức khỏe định kỳ và tạo co mình một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->