Thứ năm, 09/07/2015 15:56
Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú nam giai đoạn đầu

Cứ 100 người mắc ung thư vú thì có 1 người là nam giới. Mặc dù số lượng người mắc bệnh ít nhưng không vì thế mà chủ quan. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo ung thư vú nam giai đoạn đầu.

Lõm da.

Vùng da xung quanh lõm là dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư vú. Khi có triệu chứng này mọi người cần cảnh giác. Đừng bao giờ nghĩ ung thư ngực chỉ gõ cửa phái đẹp. Tốt nhất nam giới nên tự khám mỗi ngày. Khi có biểu hiện lạ kể trên phải lập tức thăm khám sớm.

dau-hieu-canh-bao-ung-thu-vu-nam-giai-doan-dau

Tấy đỏ.

Một dấu hiệu khác bất thường cũng cần lưu tâm đó là tấy đỏ vùng ngực. Tình trạng này có thể kèm theo dấu hiệu đau, ngứa. Cần thăm khám sớm để được chữa trị kịp thời.

Núm vú bị tụt hoặc ngược vào trong.

Bạn thấy núm vú bị tụt hẳn vào trong cũng cần lưu tâm. Nhiều người khi thấy dấu hiệu này thường bỏ qua. Đặc biệt khi có dấu hiệu đau, sờ xung quanh ngực thấy có khối u lạ nên có 1 cuộc hẹn sớm với bác sỹ ung bướu. Đàn ông có người thân mắc bệnh thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao cần đặc biệt cảnh giác.

Nhìn chung dấu hiệu ung thư vú nam dễ phát hiện hơn phụ nữ. Đặc biệt khi thấy nổi hạch ở nách, u xuất hiện bất thường..đều là triệu chứng đáng quan tâm. Đừng bao giờ có ý nghĩ ung thư vú chỉ gõ cửa nam giới.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe đàn ông nên tự biết cách bảo vệ ngực của mình bằng cách:

-Bổ sung hành, gừng, tiêu, tỏi..vào các món ăn. Đây đều là gia vị không thể thiếu trong các món chiên, xào, canh..Có thể bạn chưa biết theo nghiên cứu của các nhà khoa học Italy hàm lượng chất có trong tỏi là sulfur và flavonoid có khả năng chống lại sự hình thành của các tế bào ung thư.

-Uống trà xanh mỗi ngày. Đồ uống này có rất nhiều tác dụng như giải độc, chống oxy hóa, giúp tinh thần minh mẫn, tăng hiệu suất khi làm việc..

-Đậu nành, cá biển, dâu tây..chứa nhiều vitamin C, các chất có khả năng ức chế hình thành ung thư vú cả nam và nữ. Vì thế, đây là gợi ý tốt giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả hơn.

Duy trì khám vú, khám sức khỏe định kỳ để tầm soát ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, phải tăng cường luyện tập thể dục để có sức khỏe tốt, phòng tránh bệnh tật. Ung thư vú nam ít gặp hơn nữ nhưng thường nguy hiểm hơn. Nhiều trường hợp do chủ quan nên ngay cả khi có dấu hiệu bất thường cũng không thăm khám sớm.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->