Thứ sáu, 26/12/2014 10:50
Bạn biết gì về ung thư vú nam?

Trong những năm gần đây tỉ lệ người mắc và tử vong vì bệnh ung thư vú nam ngày càng cao. Tuy nhiên khái niệm “ung thư vú nam” còn khá xa lạ với người dân Việt Nam. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm thông tin chi tiết về căn bệnh nguy hiểm này.

1. Nam giới ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nhưng khi được chẩn đoán mắc bệnh tỉ lệ tử vong cao hơn phụ nữ. Các nhà nghiên cứu cho biết nam giới có tỉ lệ tử vong cao một phần là do họ ít được phổ biến về căn bệnh này. Theo thống kê những nam giới được chẩn đoán mắc ung thư vú đã sử dụng phương pháp điều trị tỉ lệ sống trên 5 năm chỉ đạt 72%.

2. Triệu chứng bệnh không thể bỏ qua.

Một số triệu chứng giúp bạn cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư vú bạn không thể bỏ qua như:

-           Nổi hạch ở nách. Đây là triệu chứng đầu tiên cảnh báo nguy cơ mắc bệnh mà nam giới không thể bỏ qua. Bạn có thể tự khám vú để phát hiện triệu chứng này. Các hạch có thể xuất hiện ở một vị trí nhất định hoặc có dấu hiệu di căn.

-           Xuất hiện khối u. Các chuyên gia của chúng tôi cho biết hầu như các bệnh ung thư đều phát sinh khối u. Cần thông báo cho bác sỹ sớm nhất khi phát hiện khối u ở bầu ngực vì đây có thể là triệu chứng cảnh báo nguy cơ bạn đang mắc một bệnh ung thư nào đó mà ung thư vú nam cũng không phải là ngoại lệ.

-           Đau. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đau vùng ngực ví dụ như va chạm cơ học. Tuy nhiên đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh bạn không nên xem nhẹ.

ban-biet-gi-ve-ung-thu-vu-nam

-           Núm vú chảy dịch. Thông thường núm vú của nam giới luôn trong tình trạng khô ráo. Nếu bạn phát hiện núm vú xuất hiện dịch lạ bất thường, đôi khi kèm theo máu đây có thể là dấu hiệu của của viêm nhiễm tuyến vú và có nguy cơ bạn đang mắc ung thư tuyến vú.

-           Da thay đổi. Nếu vùng da núm vú có màu sắc bất thường, có hiện tượng xô gấp…bạn nên đi kiểm tra ngay vì đây có thể là dấu hiệu khối u phát triển gây ra.

3. Các nhân tố nguy cơ.

Một số yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh được biết đến như:

-           Lạm dụng rượu bia.

-           Hút thuốc lá.

-           Thói quen lười vận động.

-           Chế độ ăn ít rau xanh, vitamin, khoáng chất.

-           Lạm dụng các thực phẩm dầu mỡ, chiên rán.

-           Phơi nhiễm hóa chất.

-           Bệnh nhân đã từng điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị và xạ trị.

4. Ảnh hưởng của bệnh ung thư vú nam.

Cũng giống như những bệnh ung thư khác mà con người thường gặp phải, nam giới mắc bệnh ung thư vú nam cũng phải chịu những ảnh hưởng nặng nề từ căn bệnh này như:

-           Ảnh hưởng đến tâm lý. Nam giới bị mắc bệnh thường có tâm lý chung là lo lắng, sợ hãi, tự ti, chán nản, mệt mỏi. Các chuyên gia của chúng tôi cho biết trạng thái tâm lý này không tốt cho bệnh nhân cũng như hiệu quả điều trị, bạn cần giữ thái độ lạc quan để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Ngoài ra bệnh nhân còn phải chịu những ảnh hưởng to lớn đến công việc, đến kinh tế gia đình, trong những trường hợp nặng bệnh nhân còn bi đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về triệu chứng, nguyên nhân, phương pháp điều trị ung thư vú nam bạn có thể đến địa chỉ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt địa chỉ 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể.

Bạn có thể gọi điện đến đường dây 0462.50.07.07 hoặc 0949.51.07.07 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi ý kiến đóp góp quý vị vui lòng gửi về địa chỉ email bvubhungviet@gmail.com.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->