Thứ ba, 04/04/2017 16:41
Giật mình người đàn ông 3 lần bị ung thư vú

Nhiều người cho rằng, ung thư vú là bệnh của nữ giới nhưng căn bệnh này vẫn có thể xảy ra ở nam giới dù rất hiếm gặp. Anh Stuart Weaver 48 tuổi (Anh) đã và đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư vú quái ác trong suốt 10 năm qua. Đây là một lời cảnh báo dành cho những ai chủ quan và nghĩ rằng phụ nữ mới có thể mắc phải ung thư vú.

Ung thư vú nam là bệnh nguy hiểm 

Người đàn ông bị tái phát ung thư vú nhiều lần

Tờ Fox News đưa tin, Stuart phát hiện bị bệnh ung thư vú cách đây 12 năm. Lúc đó, vú trái của Stuart xuất hiện một khối u, chị Karen vợ anh đã khuyên anh đi khám. Tuy nhiên, phản ứng của Stuart cũng giống nhiều nam giới khác, anh không tin rằng căn bệnh này có thể xảy ra ở nam giới. Nhưng cuối cùng, anh đã đồng ý đi khám. Sau khi làm đầy đủ những xét nghiệm cần thiết như chụp nhũ ảnh, chụp cắt lớp, sinh thiết, bác sĩ đã đưa ra kết luận Stuart đã bị ung thư vú giai đoạn 2.

Đây thực sự là một tin sốc với anh và gia đình. Stuart chia sẽ: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mắc ung thư vú, không hiểu sao một khối u nhỏ cũng có thể gây ung thư”. Gia đình anh chưa có ai từng mắc căn bệnh này.

Anh đã phải cắt bỏ vú trái và khoảng và tháng sau, tình trạng sức khỏe của Stuart ổn định hơn. Đến năm 2012, bệnh ung thư vú lại tái phát và lan đến xương ức. Sau 6 năm khỏe mạnh, anh lại phải tiếp tục chiến đấu với căn bệnh này. Stuart cho biết, anh không hút thuốc và vẫn duy trì lối sống lành mạnh sau khi chữa khỏi ung thư nhưng không hiểu sao bệnh vẫn tái phát. Lần này, bác sĩ yêu cầu phải phẫu thuật cắt bỏ xương ức. Một năm sau tình trạng sức khỏe của anh dần ổn định. Nhưng đến đầu năm 2017, cơ thể anh lại có những triệu chứng bất thường, tế bào ung thư vú đã lan dần đến phổi và buộc phải tiếp tục hóa trị và uống thuốc.

Ung thư vú không phải là bệnh của riêng phụ nữ

Không chỉ riêng Stuart mà rất nhiều nam giới chủ quan với căn bệnh ung thư vú vì cho rằng “không phải bệnh của mình”. Chính vì thế, nam giới không quan tâm và không tìm hiểu về bệnh này. Một số biểu hiện thường gặp của bệnh ung thư vú ở nam là một khối u cứng không đau ở một bên ngực.

Chuyên gia khuyên bạn nên đi khám càng sớm càng tốt nếu có những biểu hiện bất thường. Đây là cách giúp bạn điều trị hiệu quả và phòng tránh những biến chứng bệnh.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->