Thứ sáu, 28/11/2014 10:44
Những triệu chứng ung thư vú nam không thể bỏ qua.

Ung thư vú nam là một căn bệnh hiếm gặp, tuy nhiên tỉ lệ người bị tử vong vì căn bệnh này lại rất cao do bệnh được phát hiện và điều trị ở giai đoạn muộn.

Các bác sỹ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết phát hiện sớm bệnh giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Khi có những biểu hiện bất thường vùng ngực nam giới cần đi khám ngay.

ung thu vu nam

1.    Có hạch ở nách.

Nổi hạch ở nách là biểu hiện đầu tiên của ung thư vú nam. Bạn có thể kiểm tra bằng thao tác dùng tay xoa nhẹ thành một vòng tròn nhỏ xung quanh ngực để phát hiện các hạch lạ. Các hạch này có thể cố định tại một vị trí hoặc di chuyển sang một số vị trí khác.

2.    Xuất hiện các khối u.

Các chuyên gia khẳng định rằng hầu hết các bệnh ung thư đều xuất hiện các khối u. Trong trường hợp bạn phát hiện thấy các khối u xung quanh vung ngực thì bạn nên nghĩ ngay đến nguy cơ bệnh tật. Bạn nên thông báo cho bác sỹ sớm nhất về tình trạng của mình để có những xét nghiệm chẩn đoán bệnh sớm.

3.    Núm vú chảy dịch.

Thông thường núm vú luôn trong trạng thái khô ráo, nếu xuất hiện các dịch lạ chảy ra từ núm vú bạn cần kiểm tra sớm. Các dịch tiết chảy ra có màu khác biệt như trắng đục hoặc vàng, trong một số trường hợp còn kèm theo máu cá, chúng có mùi hôi, khó chịu. Đây là biểu hiện của tế bào bị viêm nhiễm, cần phải đi kiểm tra để phát hiện sớm bệnh.

4.     Đau nhức vùng ngực.

Nhiều bệnh nhân thường xuyên có cảm giác đau nhức vùng ngực. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau nhức có thể do các yếu tố cơ học bên ngoài như va đập, tuy nhiên nếu thường xuyên thấy cảm giác đau nhức thì đây có thể là một biểu hiện thường thấy của những bệnh nhân mắc ung thư vú nam.

5.      Núm vú thay đổi.

Ở trạng thái bình thường núm vú của nam giới nhô ra phía trước khoảng 0,3 cm. Trong một số trường hợp núm vú  nhô ra hoặc thụt vào trong đều là những biến đổi bất thường cần kiểm tra sớm.

6.      Vùng da xung quanh núm vú thay đổi.

Những nam giới mắc bệnh ung thư vú thường trải qua các biến đổi bất thường xung quanh núm vú như vùng da của núm vú chảy xệ, nhăn, da bị co nhúm.

Các chuyên gia cho biết tỉ lệ người mắc ung thư vú nam ít nhưng tỉ lệ tử vong vì căn bệnh này lại rất cao. Nguyên nhân là do những bệnh nhân mắc căn bệnh này thường khó nhận biết do biểu hiện bệnh không rõ ràng. Khi bị nghi ngờ mắc bệnh các quý ông lại có tâm lý e ngại trong việc khám và chữa trị.

Khi cơ thể có những biểu hiện bất thường trên các bác sỹ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt khuyên bạn nên đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời. Bạn có thể gọi điện đến bộ phận chăm sóc khách hàng của bệnh viện 0462 50 07 07 để được tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->