Thứ ba, 16/12/2014 09:10
Phát hiện sớm ung thư vú ở nam giới.

Để điều trị ung thư vú nam hiệu quả phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh. Phát hiện sớm ung thư vú nam giúp nâng cao kết quả điều trị cho bệnh nhân. Một số triệu chứng dưới đây giúp bạn phát hiện bệnh sớm.

Ung thư vú ở nam giới là tình trạng các tế bào ác tính tăng sinh không kiểm soát hình thành nên các khối u. Đây là một bệnh hiếm gặp trong các bệnh lý phát sinh trên cơ thể nam giới. Thông thường cứ 100 phụ nữ phát hiện mắc bệnh thì có 1 trường hợp nam giới mắc bệnh ung thư vú (nam giới chiếm khoảng 1% trong các trường hợp ung thư vú).

Hiện nay tỉ lệ nam giới mắc bệnh và tử vong vì căn bệnh này ngày một cao. Nam giới thường có tâm lý chủ quan với nguy cơ mắc bệnh, khi nghi ngờ mắc bệnh nam giới thường có tâm lý e ngại không đi khám và điều trị. Ở Việt Nam những trường hợp phát hiện bệnh thường chuyển sang giai đoạn nặng, điều trị bệnh khó khăn, biến chứng bệnh lớn.

 Một số triệu chứng sau giúp cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nam không thể bỏ qua.

1. Xuất hiện khối u.

Các bệnh ung thư đều phát sinh khối u. Do cấu tạo của bầu ngực nam giới ít mô mỡ hơn bầu ngực của phụ nữ nên những thay đổi bất thường của vùng ngực là rất dễ nhận ra. Nam giới có thể tự khám để phát hiện những khối u trên vùng ngực bằng cách xoa nhẹ tay theo một vòng tròn nhỏ quanh ngực. Cần báo ngay cho cán bộ y tế khi phát hiện thấy những khối u bất thường này.

phat-hien-som-ung-thu-vu-nam

2. Đau.

Một số tác động cơ học cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau ngực, đây cũng là triệu chứng thường gặp của bệnh nhân mắc ung thư vú. Nguyên nhân do các tế bào ung thư phát triển nhanh, chèn ép sang các mô khác gây đau tức.

3. Núm vú bị chảy dịch.

Khi phát hiện có dịch lạ xuất hiện từ núm vú, trong một số trường hợp xuất hiện máu tươi đậy có thể dấu hiệu cảnh báo nguy cơ viêm nhiễm tuyến vú, nguy hiểm hơn đây có thể là triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc ung thư vú nam.

4. Da vùng ngực thay đổi.

Hai bên núm vú của bạn kích thước và màu sắc có thể khác nhau. Tuy nhiên, nếu phát hiện những thay đổi hình dạng bất thường, vùng da nhăn nheo, rạn nứt…bạn nên đi khám để có kết luận chính xác nhất về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới thường bỏ qua hoặc đánh giá thấp các triệu chứng trên, bệnh nhân thường bỏ qua cơ hội điều trị khi bệnh vẫn ở giai đoạn đầu.

Việc theo dõi những triệu chứng bất thường và thông báo ngay cho bác sỹ những biến đổi của cơ thể giúp bảo vệ sức khỏe bản thân, nâng cao kết quả điều trị, hạn chế tình trạng bệnh di căn.

Mọi thông tin về triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh ung thư vú nam bạn có thể gọi điện theo đường dây 0462 50 07 07 hoặc 09 49 51 07 07 để được tư vấn cụ thể. Hoặc bạn có thể đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được các chuyên gia của chúng tôi khám và tư vấn trực tiếp.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->