Thứ năm, 25/08/2016 17:01
Ung thư vú nam - Chủ quan gây hậu quả nghiêm trọng

Ung thư vú không chỉ xảy ra ở nữ giới mà nam giới cũng có thể mắc bệnh. Tuy nhiên, theo những con số thống kê gần đây cho thấy, trong khoảng 3 năm trở lại đây tình trạng nam giới mắc ung thư vú không tăng, nhưng vì chủ quan nên thường đến viện trong tình trạng bệnh đã nghiêm trọng. Dưới đây là một số thông tin về bệnh ung thư vú nam giới bạn nên biết để phòng tránh bệnh và xử lý kịp thời nếu cơ thể có bất thường.

Vì những tuyến vú bắt đầu hình thành và phát triển sau thời gian dậy thì. Điều này được những chuyên gia lý giải như sau: Khi nam giới trưởng thành, nội tiết tố nam phát triển và sẽ hạn chế sự phát triển của những tuyến vú và đây chính là những lý do khiến cho nam giới có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn nữ giới.

Ung thư vú nam có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng. 

Những yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư vú nam

Các chuyên gia cho rằng, những đối tượng nam giới mắc bệnh về rối loạn tinh hoàn hoặc có sự đột biến gen BRCA, uống nhiều rượu và hút thuốc, kèm theo lối sống không lành mạnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bạn có thể hiểu đơn giản là ung thư là do sự phát triển không kiểm soát được của tế bào mô vú.

Những triệu chứng của ung thư vú

So với những căn bệnh ung thư khác, biểu hiện của bệnh ung thư vú rõ ràng hơn những bệnh khác, nên bạn có thể thấy rõ những bất thường ngay tại nhà. Bệnh có thể gây ra những biểu hiện như có khối u, núm vú tụt vào trong. Một số trường hợp bệnh chuyển biến nghiêm trọng sẽ gây ra một số tình trạng chảy dịch lẫn máu ở vú.

Kết hợp nhiều phương pháp để chẩn đoán bệnh hiệu quả

Để chẩn đoán bệnh hiệu quả, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra vú, và dịch tiết vú. Tiếp đó, các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra dịch tiết núm vú và siêu âm để việc chẩn đoán bệnh được chính xác hơn.

Hướng điều trị

Để trị bệnh, các bác sĩ sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Thông thường bệnh nhân sẽ được phẫu thuật để loại bỏ khối u. Ngoài ra, một số

Xạ trị: Đây là phương pháp giúp phá hủy tế bào ung thư hoặc giảm kích thước của khối u.

Điều trị toàn thân: Ngoài những phương pháp trên, bệnh nhân có thể dùng một số loại thuốc dạng tiêm hoặc uống để hạn chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Đặc biệt còn kết hợp với liệu pháp sinh học và hormone. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->