Thứ năm, 28/05/2015 10:07
Ung thư vú nam- làm thế nào để nhận biết từ sớm?

Không chỉ đối với riêng phụ nữ, nam giới cũng là đối tượng để ung thư vú xâm lấn. Trên thực tế, con số thống kê cho biết rằng cứ trong 100 trường hợp được chẩn đoán ung thư vú thì cơ 1 trường hợp là ung thư vú ở nam giới, đồng nghĩa với việc tỷ lệ mắc ung thư vú ở nam giới là chiếm khoảng 1% trong tổng số ca ung thư vú.

Vậy làm sao có thể phát hiện sớm ung thư vú ở nam giới? căn cứ vào những triệu chứng dưới đây có thể giúp bạn phát hiện được sớm bệnh.

Lõm da

Dấu hiệu này thường xuất hiện ở vùng da xung quanh vú một cách bất thường, đây có thể là một điểm cảnh báo sớm cho ung thư vú ở nam giới. Vùng da quanh vú bị lõm vào như núm đồng tiền hoặc tụt vào bên trong. Khi thấy triệu chứng này người bệnh nên đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Tấy đỏ

Thêm một dấu hiệu khác của bệnh ung thư ở nam giới đó là  triệu chứng tấy đỏ bất thường xung quanh vùng da khu vực của vú. Có rất nhiêu trường hộ đã chủ quan với dấu hiệu cảnh báo này bởi vì có thể là do va chạm hay dị ứng thông thường.  Tuy nhiên nếu như tình trạng này kéo dài có thể kèm theo cảm giác ngứa và đau thì nam giới nên chú ý và đi thăm khám để biết được chính xác nguyên nhân, có phương pháp điều trị kịp thời.

Núm vú mọc ngược

Ung thư vú am giới có thể được nhìn thấy thông qua núm vú. Nếu như núm vú hơi bị kéo ngược vào bên trong ngực ( hay còn gọi là núm vú ngược)  rất có thể là một trong những triệu chứng sớm của bệnh ung thư vú nam. Nếu gặp dấu hiệu này nên tìm tới cơ sở y tế có chuyên khoa chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Núm vú tiết dịch bất thường hoặc chảy máu

Triệu chứng này xuất hiện là một điều không bình thường, đây có thể là triệu chứng của bệnh ung thư vú. Khi gặp dấu hiệu này các quý ông nên đi khám và điều trị kịp thời.

Thông thường, những dấu hiệu sớm cảnh báo ngu cơ ung thư vú ở đáng đấng mày râu cũng giống với triệu chứng ung thư vú ở phụ nữ. Tuy nhiên , các quý ông thường nghĩ mình ít có nguy cơ  mắc bệnh nên thường chủ quan với các triệu chứng này. Theo khuyến cao của các chuyên giai y tế thì không chỉ phụ nữ mà cả nam đều nên trang bị cho mình những kiến thức để tự chăm sóc và bảo vệ cơ thể của mình khỏi ung thư vú xâm lấn. Khám sức khỏe định kỳ là một phương pháp hiệu quả nhất để giúp phát hiện các vấn đề sức khỏe từ sớm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->