Thứ hai, 15/06/2015 09:01
Đập tan nguy cơ ung thư vú bằng 4 cách đơn giản

 Đập tan nguy cơ ung thư vú bằng 4 cách đơn giản

Ung thư vú là căn bệnh cực nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới tử vong. Dưới đây là 4 cách đơn giản nhưng cực hiệu quả, giảm nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất.

Làm việc nhà giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Tập thể dục là cách đơn giản để có sức khỏe tốt, phòng ngừa nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư nguy hiểm. Nếu như bạn là người không có thời gian thì làm việc nhà là cách đơn giản để có sức khỏe tốt.

Dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn ghế, quét nhà,..đều là công việc đơn giản nhưng có thể làm giảm lượng mỡ trong cơ thể. Phụ nữ béo phì dẫn tới sản sinh các kích thích tố như testosterone, estrogen..Đây đều là chất có tác dụng khiến các khối u phát triển. Vì vậy, tập thể dục hoặc làm việc nhà mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư vú ít nhất 20%.

 

dap-tan-nguy-co-ung-thu-vu-bang-5-cach-don-gian

Nuôi con bằng sữa mẹ.

Phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho em bé mà còn giảm nguy cơ ung thư vú xuống 5%. Đó là kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Thế giới.

Phụ nữ cho con bú lâu thì khả năng mắc ung thư vú càng giảm. Vì thế, các chuyên gia sức khỏe khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ để tốt con, khỏe cho mẹ.

Không uống hoặc hạn chế uống rượu.

Uống rượu sẽ dẫn tới tăng nguy cơ ung thư vú. Lý giải điều này do rượu ảnh hưởng trực tiếp tới

Thường xuyên tiêu thụ các chất kích thích sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, và tất nhiên bạn uống càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao nồng độ hormone và thụ thể estrogen. Uống nhiều rượu tỷ lệ thuận với nguy cơ mắc ung thư vú. Vì thế, nếu là người nghiện rượu hãy tìm cách hạn chế hoặc bỏ càng tốt. Rượu là yếu tố tăng nguy cơ dẫn tới ung thư vòm họng, ung thư thực quản.

Không làm việc ca đêm.

Phụ nữ làm việc ca đêm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Đan Mạch phụ nữ thường xuyên làm việc 3 ca đêm mỗi tuần liên tục trong vòng 6 năm sẽ tăng nguy cơ ung thư vú gấp 6 lần.

Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo rằng: làm việc buổi đêm khiến da xấu, nhanh lão hóa, hay ăn đêm (tăng nguy cơ béo phì). Chính vì vậy, nếu không có việc gì không nên thức khuya hoặc làm việc vào buổi đêm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Cơ thể cần được bổ sung đủ chất dinh dưỡng.

Một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt có thể đẩy lùi được bệnh tật.Chính vì vậy, hãy đảm bảo thực đơn của bạn đầy đủ các chất béo, đạm, vitamin, khoáng chất thiết yếu.Trong đó, rau xanh, hoa quả tươi rất tốt cho sức khỏe nên tăng cường bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa để giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư xuống mức thấp nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->