Thứ hai, 14/11/2016 14:41
3 câu hỏi thường gặp về căn bệnh ung thư vú

Ung thư vú đang trở thành nỗi sợ hãi của nhiều chị em phụ nữ. Căn bệnh được xếp vào những loại ung thư nguy và gây từ vong cao đối với phụ nữ. Tuy vậy, vẫn còn những câu hỏi mơ hồ mà nhiều người đặt ra và chưa được giải đáp rõ ràng.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về bệnh ung thư vú và giải đáp tương xứng bạn nên tìm hiểu và tham khảo.

Có phải cứ xuất hiện u cục trên ngực là bị ung thư vú?

Nhiều người thường cho rằng, cứ bị ung thư vú nhất định phải có xuất hiện u cục trên ngực. Tuy nhiên, việc kiểm tra ngực được giới chuyên gia đánh giá là không chính xác hoàn toàn. Theo đó, việc tiến hành chụp nhũ ảnh chất lượng cao được xem là phương pháp tin cậy nhất để phát hiện ung thư vú giai đoạn sớm và có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Vì thế, tốt nhất, bạn nên đi đến khám tại các cơ sở chuyên khoa để khám chứ như bạn nói vẫn chưa đủ thông tin để khẳng định bạn bị ung thư.

Khối u càng to thì càng có nguy cơ là ác tính?

Không hoàn toàn là như vậy. Khối u càng to không quyết định đó là ác tính hay lành tính. Một điều chắ chắn rằng, chỉ những khối u đã được khẳng định là ung thư thì khối u càng to chứng tỏ giai đoạn bệnh càng muộn. Trong thực tế có những khối u xơ vú to lành tính. Vì thế, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để biết chính xác nhé!

Thực phẩm giàu chất béo gây ung thư vú?

Vấn đề này vẫn được các nhà khoa học đang tiếp tục làm rõ. Vốn dĩ, tình trạng thừa cân, béo phì có thể là nguyên nhân của rất nhiều căn bệnh, trong đó có thể là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư vú.

 Nguyên nhân được giải thích là lượng mỡ thừa gia tăng sẽ thúc đẩy quá trình cơ thể sản xuất ra estrogen bên ngoài buồng trứng, từ đó có thể làm gia tăng toàn bộ mức estrogen trong cơ thể, vốn là tác nhân gây ung thư vú. Trong trường hợp bạn dư cân, hoặc có khuynh hướng tăng cân dễ dàng, việc tránh tiêu thụ những loại thực phẩm giàu chất béo là hết sức cần thiết.

Ung thư đồng nghĩa với chết?

Theo thống kê, có khoảng 80% phụ nữ bị ung thư vú thường không có bất cứ dấu hiệu nào của sự di căn và có thể kéo dài cuộc sống ít nhất 5 năm, nhiều người sống lâu hơn nữa. Ngay cả với những phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú đã có dấu hiệu di căn cũng có thể sống một thời gian dài sau đó.

Chính vì thế, kết hợp với các liệu pháp điều trị đầy hứa hẹn đối với bệnh ung thư vú được y học phát hiện từng ngày, sẽ mang lại niềm hy vọng tuyệt vời cho nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này trong tương lai.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->