Thứ ba, 24/03/2015 09:39
5 chia sẻ thú vị về ung thư vú

1.     Các khối u không phải là triệu chứng duy nhất

Đây là dấu hiệu phổ biến của ung thư vú (80% là những khối u lành tính) nhưng những khối u không phải là dấu hiệu duy nhất cảnh báo với bệnh ung thư vú. ngoài dấu hiệu này. Phụ nữ nên chú ý và cảnh giác với những dấu hiệu khác như: dấu hiệu ngưa dai dẳng ngoài ra, có vết căn giống như vết sưng trên da, núm vú chảy dịch . . . các chuyên gia khuyến cáp rằng, nên chú ý tới bất kỳ sự thay đổi nào ở bộ ngực của bạn vì tất cả các dấu hiệu lạ đều là sự cảnh báo của bệnh. Một lời khuyên cho bạn hãy đi khám sức khỏe khi thấy có dấu hiệu và ghi ngờ những gì thay đổi trên bộ ngực.

2.     Cảnh giác với khối u giống như một hạt đậu đông lạnh

Bạn cần hết sức chú ý tới hiện tượng này. Nếu bạn thấy ở ngực xuất hiện một cục u giống như một hạt đậu hoặc một cục cứng cố định tại chỗ. Nó biến mất sau một vài tuần thì không đáng lo ngại nhưng ngược lại, nó không biến mất mà còn phát triển lớn hơn về kích cỡ . Bạn cần phải đi khám ngay để được xét nghiệm và chẩn đoán.

3.     Phụ nữ trẻ có nguy cơ mắc ung thư vú thấp

Hơn 70% được chẩn đoán ung thư ví đều trải qua tuổi 55.Tuổi tác cũng là một trong những yếu tố cho việc phát triển của các tế bào ung thư vú. tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc những phụ nữ trẻ tuổi không có nguy cơ mắc bệnh mà là nguy cơ mắc bệnh thấp. do vậy, thay vào việc lo lắng về nguy cơ bệnh, những phụ nữ trẻ nên chú ý vào việc quan tâm. Chăm sóc tới bộ ngực của mình.

4.     Ung thư vú không phải là “ một bản án tử hình”

Theo báo cáo của Hiệp Hội Ung Thư Mỹ : chẩn đoán ung thư vú ở giai đoạn đầu và có phương pháp điều trị thích hợp trong giai đoạn I, tỷ lệ sống sót sau 5 năm dao động ở mức 98%. Ở giai đoạn II, phụ nữ có thể sống tiếp trong 5 năm có tỷ lệ 72%. Do vậy mà các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ nên tự kiểm tra ngực và chụo quang tuyến vú hàng tháng.

5.     Hơn hai phần ba bệnh ung thư xảy ra ở những người không có tiền sử gia đình

Ung thư vú thường sảy ra do các đột biến gene BRCA1 và BRCA2 . nó không chỉa xuất hiện những người có tiền sử gia đình bị bệnh ung thư. Hàng ngàn trường hợp bệnh ung thư vú được phát hiện mỗi năm  là người đầu tiên trong gia đình được chẩn đoán ung thư vú. Bởi vì ngoài nguyên nhân di truyền, còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến nguy cơ bệnh như: chế độ ăn uống không lành mạnh, môi trường sống, tiếo xúc với hóa chất , trọng lượng cơ thể . . .

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->