Thứ tư, 24/05/2017 16:15
5 thói xấu gây ung thư vú mà phụ nữ không ngờ tới

Trên thế giới, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú và tử vong vì căn bệnh này ngày càng tăng lên. Căn bệnh này chiếm tới 21% và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong tổng số các loại ung thư xuất hiện ở phái yếu. Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 11.000 ca mắc ung thư vú. Đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây ung thư vú nhưng cũng đã chỉ ra những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh. Trong số đố, có những nguy cơ bắt nguồn từ những thói quen xấu hàng ngày

Dưới đây là 5 thói quen xấu có nguy cơ cao dẫn đến ung thư vú mà chị em rất ít ngờ tới.

Lạm dụng mỹ phẩm

Trang điểm hầu như là thói quen không thể thiếu của phần lớn chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc trang điểm quá nhiều có thể gây ra những hậu quả xấu. Đơn giản như việc lạm dụng kem chống nắng vào mùa hè hay bôi kem hồng má và các loại kem khác… cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em. Chúng có thể tác động đến da gây ung thư da, nhiễm trùng, thậm chí là gây ung thư vú… Vì thế, để an toàn hơn cho sức khỏe, đồng thời, tránh nguy cơ gây ung thư vú, chị em hãy hạn chế dùng các loại mỹ phẩm.

Thức khuya dùng điện thoại

Thức khuya là một trong những cách nhanh nhất khiến phụ nữ hủy hoại sức khỏe của con người, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Việc thức khuya thường xuyên sẽ phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể, dẫn tới rối loạn nội tiết, suy giảm hệ miễn dịch. Chưa kể đến việc nhưng sóng bức xạ điện thoại làm tăng nguy cơ ung thư vú. Vì thế, chị em phụ nữ hãy loại bỏ ngay thói quen thức khuya dùng điện thoại trước khi quá muộn.

Ngủ quá ít hoặc quá nhiều

Giấc ngủ sâu và đủ giấc luôn giúp cho chị em có đủ năng lượng cho một ngày làm việc. Ngược lại, việc ngủ quá ít hoặc quá nhiều lại gây tác hại ghê gớm. Nếu ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày làm tăng 50% nguy cơ mắc ung thư vú. Ngủ nhiều hơn 9 tiếng/ngày làm tăng 60% khả năng mắc bệnh.

Mặc áo ngực chật cả ngày

Rất nhiều chị em có thói quen mặc áo ngực 24h/24h. Đây thực sự là một thói quen không tốt cho vòng 1. Cụ thể, chúng có thể làm tăng 75% nguy cơ mắc bệnh, mặc áo ngực chật cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Vì thế, hãy cởi bỏ chiếc áo ngực ra khỏi vòng 1 của mình khi có thể để sức khỏe vòng 1 luôn tốt và không mắc bệnh.

Ức chế, stress kéo dài

Việc thường xuyên bị ức chế, căng thẳng thần kinh cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở chị em phụ nữ. Nó không chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú mà còn ảnh hưởng xấu tới đời sống tinh thần và sức khỏe.

Trên đây là những thói quen xấu đang rất phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ mà có thể gây nguy hại đến sức khỏe và ung thư vú. Chị em hãy tránh xa chúng trước khi chúng kịp gây ra những hậu quả xấu đến sức khỏe và đời sống của mình.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->