Thứ bảy, 29/11/2014 10:20
Ăn gì ngừa ung thư vú hiệu quả nhất?

Ung thư vú không chỉ đe dọa đến sức khỏe, tâm lý, thẩm mỹ của chị em phụ nữ mà chúng còn là nguyên nhân của hàng triệu ca tử vong trên thế giới hàng năm. Ăn gì để có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh này luôn là chủ đề được chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu những thực phẩm để ngừa bệnh hiệu quả nhất.

1. Cá hồi.

    Cá hồi không chỉ là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà còn được biết đến với công dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Trong cá hồi chứa hàm lượng Omega-3 cao có tác dụng giảm sự phát triển của khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra chúng còn có giúp tăng cường tuần hoàn máu não, tăng cường thị lực, giảm nguy cơ đột quỵ

2. Nghệ vàng.

    Nghệ vàng được con người biết đến với công dụng như một thực phẩm không thể thiếu trong nấu ăn. Ngoài ra nghệ vàng còn có tác dung trong việc làm đẹp và ngăn ngừa bệnh tật. Hoạt chất chính của loại củ này là curcumin – một chất có khả năng ngăn ngừa ung thư và kiểm soát tế bào ung thư phát triển.  Khi đi vào trong cơ thể hợp chất curcumin được hấp thụ trực tiếp qua thành ruột. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh sử dụng 100-200mg nghệ vàng/ ngày có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả trong đó có ung thư vú. Ngoài ra nghệ vàng còn có tác dụng làm đẹp da, liền sẹo.

3. Đậu nành.

che do an uong cho nguoi mac ung thu vu

Đậu nành hay còn gọi là đậu tương là một thực phẩm dễ tìm, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong loại hạt này có nhiều đạm rất tốt để thay thế  cho thịt động vật. Đặc biệt, trong đậu nành có một chất tương tự như kích thích tố nữ estrogen, đó là chất Isoflavones.

4. Khoai lang.

che do an uong cho nguoi mac ung thu vu

   Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện Ung Thư Quốc Gia Mỹ cho biết nhờ vào chất carotenoid có trong khoai lang giúp chúng là thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả. Chất Carotenoid có tác dụng điều hòa sự tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào. Ngoài ra hợp chất này còn được tìm thấy trong một số thực phẩm khác như cà rốt, bí đỏ, rau cải xanh.

5. Trà xanh.

Một nghiên cứu ở Mỹ thực hiện trên 150 phụ nữ gốc Nhật Bản cho thấy,mỗi ngày sử dụng 2 ly trà xanh giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú. Lý giải kết quả này các nhà khoa học cho biết hợp chất EGCG trong trà xanh có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, đào thải độc tố, ức chế quá trình sản sinh các tế bào ung thư. Khi sử dụng trà xanh bạn cần lưu ý không sử dụng trà đã nấm mốc, quá hạn sử dụng tránh ngộ độc.

6. Tỏi.

Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh giúp chống lại các virút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu aliin và glucogen, có công dụng sát trùng ,diệt khuẩn, chống viêm. Ngoài ra loại gia vị này còn có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho sức khỏe và chống ung thư vú hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên thêm chúng vào thực đơn  hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn