Thứ ba, 11/10/2016 17:13
Áo ngực cũng là nguyên nhân gây ung thư vú

Ung thư vú là một trong những bệnh phổ biến ở nữ giới. Trong số những nguyên nhân gây ung thư vú, áo ngực cũng là yếu tố được tính đến. Dưới đây là 4 lỗi thường gặp khi mặc áo ngực của chị em dẫn đến căn bệnh này.

Mắc áo ngực quá chật

Khi mắc áo quá chật sẽ gây ra đau phần lưng và cổ vì khi mặc áo quá chật có thể tác động lên dây thần kinh và những cơ mạch máu vùng xung quanh vai cũng như khung xương sườn. Bạn sẽ cảm thấy tê và đau nhức khớp tay, thậm chí là đau đầu và mệt mỏi. Các nhà khoa học còn cho biết, nếu mặc quán có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và gây viêm da. Đây là thói quen mà cần loại bỏ ngay để tránh gây hại cho sức khỏe và còn có thể gây ra ung thư vú.

Áo ngực không phù hợp có thể là nguyên nhân gây ung thư vú.

Quá rộng

Áo ngực rộng cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của cơ, thể đặc biệt là vùng “núi đôi”. Ngực có thể bị chảy xệ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Một số nghiên cứu còn cho rằng, nếu mặc áo ngực quá rộng kết hợp với thói quen lười vận động có thể ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa.

Dây quá chặt

Không nên thắt chặt phần dây đai của áo ngực vì nếu dây đai quá chặt có thể gây áp lực tới những dây thần kinh ở phần cổ và khớp, gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu. Nếu thấy mỗi bên vai bị những vết lằn nghĩa là dây đai của bạn đã quá chặt và nên thay loại vừa hơn.

Không có áo ngực thể thao

Nếu có kế hoạch tập luyện thì bạn nên lựa chọn loại áo ngực thể thao để có tác dụng nâng đỡ và cố định vòng 1 khi luyện tập. Hơn nữa, áo ngực thể thao có tác dụng thấm mồ hôi tốt và giúp bạn tập luyện thoải mái hơn. Những loại áo ngực thông thường có thể làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện cũng như sức khỏe của bạn.

Lựa chọn áo ngực phù hợp cũng chính là một trong những cách giúp bạn có thể phòng ngừa ung thư vú. Ngoài ra, bạn còn nên chú ý đến chế độ ăn uống, giữ trọng lượng ổn định và quan trọng là khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm những bất thường của cơ thể, nhất là vùng “núi đôi”. Ung thư vú là bệnh ung thư có tiên lượng cao so với những bệnh ung thư khác. Nếu phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp, thậm chí có thể chữa khỏi bệnh .

Mọi chi tiết, bạn có thế liên hệ với bệnh viện Ung bướu Hưng Việt qua số 1800. 6970 để được chuyên gia tư vấn và đặt lịch khám sớm.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->