Chủ nhật, 11/11/2018 21:01
Bệnh ung thư vú nam - Đừng chủ quan

“Nam giới cũng bị mắc ung thư vú” đó là lời khẳng định của các chuyên gia nghiên cứu về ung thư trên thế giới. Bệnh ung thư vú nam không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, chất lượng cuộc sống mà còn trở thành nỗi sợ hãi của tất cả các quý ông.

Ung thư vú là hậu quả của sự rối loạn tái sản xuất tế bào ống  hoặc tế bào nang tuyến vú với đặc điểm là tăng sinh không kiểm soát.

Bệnh ung thư vú nam thường ít gặp hơn so với phụ nữ. Theo ước tính, cứ khoảng 100 người phụ nữ bị ung thư thì sẽ có 1 người đàn ông bị mắc bệnh này. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, 2.600 nam giới mắc bệnh ung thư vú mỗi năm. Trong đó, khoảng 440 người đàn ông sẽ chết vì căn bệnh này.

Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc và tử vong vì căn bệnh này ngày một cao. Nguyên nhân này là do nam giới thường chủ quan, không nghĩ mình cũng có nguy cơ mắc bệnh. Mặt khác bệnh ung thư vú nói chung và bệnh ung thư vú nam nói riêng thời gian đầu triệu chứng không rõ ràng, khi phát hiện đa phần bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, điều trị khó khăn. Một số trường hợp khi bị nghi ngờ mắc bệnh lại có tâm lý e ngại, xấu hổ không đi thăm khám và điều trị nên biến chứng lớn, tỉ lệ tử vong cao.

Các bác sỹ khuyên bạn khi có những thay đổi bất thường sau cần đến ngay cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được khám và điều trị kịp thời.

Vú sưng, nổi cục bất thường: Đây là triệu chứng đầu tiên cảnh báo nguy cơ bệnh tật mà bạn có thể mắc phải đối với tuyến vú.Ở nam giới số lượng các mô mỡ, tuyến ống và tuyến nang ít hơn phụ nữ nên việc xác định sự xuất hiện các khối u này cũng dễ dàng hơn.

Núm vú thay đổi: Trong trạng thái bình thường núm vú của nam giới có xu hướng nhô ra khoảng 0,5 cm so với bề mặt da. Nếu núm vú có hiện tượng lõm vào hoặc nhô ra khác biệt so với mức bình thường là cảnh báo chon guy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, núm vú có hiện tượng chảy máu, chảy dịch bất thường thì bạn cần đi khám ngay vì đây có thể là những triệu chứng ban đầu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nam.

Tấy đỏ: Nhiều người thường bỏ qua triệu chứng này, tuy nhiên trong một vài trường hợp đây lại là sự cảnh báo cho nguy cơ có khả năng mắc bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫ đến hiện tượng sưng tấy như kích ứng da, dị ứng, va chạm cơ học. Nếu loại bỏ các yếu tố trên mà bạn vẫn thấy hiện tượng ngực sưng tấy thì cần tham khảo ý kiến của các bác sỹ.

Bệnh ung thư vú nam là một bệnh lý ác tính, tiên lượng bệnh xấu. Các bác sỹ khuyên khi nam giới phát hiện những triệu chứng bất thường trên cần trao đổi với chuyên gia để có phương pháp chẩn đoán và điều trị sớm nhất, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Địa chỉ: Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0942 300 707

Fanpage: https://www.facebook.com/HungVietHospital.VN/

Nguồn: Tổng hợp

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->