Thứ sáu, 15/12/2017 17:17
Biểu hiện cho thấy bệnh ung thư vú bị tái phát

Ung thư vú đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Hiện nay, phẫu thuật, xạ trị và hóa trị vẫn là những phương pháp điều trị phổ biến đối với căn bệnh này nhằm cắt bỏ khối u hoặc làm ngưng sự tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, trong hai trường hợp hóa trị và xạ trị, tình trạng tái phát vẫn có thể xảy ra và không nhất thiết tái phát trở lại ở vú, mà nó có thể di căn tới những vị trí khác của cơ thể.

Vậy việc của mỗi người, đặc biệt là những người sau điều trị bệnh ung thư vú là nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo ung thư vú quay lại vì bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số triệu chứng báo hiệu ung thư vú bị tái phát.

Đau nhức xương

Tình trạng đau nhức xương có thể xuất hiện trong giai đoạn hồi phục. Tuy nhiên, nếu vẫn bị đau xương sau khi kết thúc điều trị, đây có thể là dấu hiệu đáng báo động. Bởi lẽ, di căn ung thư vú thường xảy ra ở xương và vẫn có thể điều trị được. Vì vậy không nên bỏ qua dấu hiệu đau mà nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Sốt dai dẳng

Sốt vốn là biểu hiện thường thấy của hệ miễn dịch và thường tự khỏi nếu tế bào miễn dịch của cơ thể có thể chống lại nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu phát hiện cơn sốt dai dẳng không hết trong vòng từ 1-2 ngày, tốt nhất là bạn nên đi kiểm tra vì đó có thể xuất phát từ việc tế bào ung thư vú tái phát.

Thường xuyên ho và cảm lạnh

Cũng giống như sốt, ho và cảm lạnh sẽ không dừng lại ở tình trạng bình thường nếu như nó dai dẳng, kéo dài đến hơn 1 tuần, thậm chí không thuyên giảm khi đã dùng thuốc. Do vậy, bạn không nên bỏ qua dấu hiệu ho và cảm lạnh kéo dài.

Khó thở

Khó thở ở những người bệnh ung thư vú tái phát thường xuất hiện khi người bệnh đôi khi chỉ thực hiện những hoạt động bình thường như đi bộ ngắn hoặc leo vài bậc cầu thang, tốt nhất hãy đi khám bác sĩ, vì đây rất có thể là dấu hiệu ung thư đã lan đến phổi.

Mệt mỏi, đau đầu, chán ăn

Mệt mỏi suốt cả ngày đêm, đau đầu thường xuyên có thể xuất phát từ nguyên nhân ung thư vú tái phát. Đặc biệt, đau đầu thường xuyên có thể là dấu hiệu cho thấy ung thư có thể đã di căn tới não hoặc cột sống. Ngoài ra, nếu bạn bỏ bữa và không muốn ăn thì nguyên nhân có thể là bệnh dã di căn vào gan.

Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản ở những người bệnh ung thư vú tái phát. Vì thế, khi thấy những dấu hiệu này, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua, cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->