Thứ sáu, 24/04/2015 08:50
Bữa ăn khuya và những hiểm họa khôn lường với ung thư vú

Ung thư vú là một trong những căn bệnh nguy hiểm, thường gặp nhất ở nữ giới.  bệnh thực sự là một nỗi ám ảnh, nó được ví như một “ con quỷ” tiềm tàng và phá hủy cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là những người phụ nữ . . .

Theo số liệu thống kê của cơ quan nghiên cứu Ung Thư thế giới, bệnh ung thư vú chiến tỷ lệ 21% những bệnh ở phụ nữ và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong tổng số các loạn bệnh ung thư xuất hiện ở phái yếu

bua-an-khuya-va-nhung-hiem-hoa-khon-luong-voi-ung-thu-vu

 Theo ước tính thì cứ 8 phụ nữ lại có một người có nguy cơ mắc ung thư vú. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự hình thành căn bệnh đáng sợ này như : sử dụng nhiều dầu mỡ động vật trong chế độ ăn uống hàng ngày, sự thay đổi hormone cũng như các yếu tố di truyền trong gia đình và các nguy cơ gây bệnh từ môi trường sống như: hút thuốc lá, ô nhiễm môi trường . . . , ngoài ra các nhà khoa học Mỹ thuộc Đại Học Y Khoa San Diego, phát hiện thêm một nguyên nhân gây bệnh ung thư vú ở phụ nữ nữa là thói quen ăn khuya. Kết quả của nghiên cứu này được công bố trong thời gian gần đây, theo tờ Daily Mail ngày 20.4

Theo kết quả nghiên cứu cho biết rằng những người phụ nữ có thói quen ăn bữa chiều sớm và không ăn vặt vào ban đêm sẽ có nguy cơ giảm được bệnh ung thư vú. Cụ thể là, loại bỏ thói quen ăn đêm, không ăn vặt vào đêm khuya sẽ làm hạ đường trong máu, tăng lượng đường trong máu- đây vốn là một nguy cơ phát triển ung thư.

Tác giả của công trình nghiên cứu này, nhà nghiên cứu Catherine Marinac chia sẻ rằng “không ăn vặt vào khuya là một giải pháp đơn giản mà hiệu quả để ngăn ngừa ung thư vú.  tôi nghĩ đa số những chị em phụ nữ sẽ làm được điều đơn giản này, mà khồn cần phải theo một chế độ quá kiêng khem đến những thành phần thức ăn như trước nữa”

Nguyên nhân là do mỗi ba giờ trôi qua trong đêm với cái bụng rỗng, lượng đường glucose trong máu sẽ giảm được 4% mà không tính đến lượng thức ăn phụ nữ đã ăn trong ngày.

Các nhà khoa học trong công trình nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên 2.000 phụ nữ trên  cả nước và công bố công trình tại Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ ở bang Philadelphia. Bên cạnh đó, nghiên cứu còn được đăng rộng rãi trên các tạp chí chuyên ngành.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->