Thứ năm, 10/09/2015 16:30
Cảm động người mẹ mắc ung thư vú quyết sinh con

Khi niềm hạnh phúc đón chào đứa con thứ 3 còn chưa tày gang thì chị Hoàng Thị Huệ và gia đình như chết lặng khi cầm kết quả được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Trước bệnh tình nghiêm trọng chị được các bác sỹ khuyên nên bỏ thai nhi để bắt đầu quá trình điều trị, tuy nhiên với tấm long thơm thảo của một người mẹ hiền chị đã bất chấp sự nguy hiểm của tính mạng để giữ lại đứa con quý báu này.

cam-dong-nguoi-me-mac-ung-thu-vu-quyet-sinh-con

Đó là câu chuyện về tấm lòng của một người mẹ mà trong nội  dung hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ - chị là Nguyễn Thị Huệ - 1975 – trú tại thôn Hồng Tiên - xã Gia Hanh - huyện Can Lộc – tỉnh Hà Tĩnh. Chúng tôi đã có một buổi gặp gỡ chị vào đầu tháng 8 vừa qua, điều đáng chú ý đó là trong những ngày tiết trời oi nồng nhưng người phụ nữ ấy vẫn chùm kín đầu bằng một tấm khăn lớn. Thấy vẻ mặt có phần thắc mắc của chúng tôi chị Huệ liền kéo tay rút chiếc khăn xuống để lộ da đầu đã không còn sợi tóc và nói “sau nhiều đợt hóa trị tóc đã rụng hết nên phải che khăn cho mọi người đỡ nhìn”.

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu bằng những lời tâm sự về gia cảnh của chị, về hành trình chị và chồng cùng xây dựng hạnh phúc. Sau 2 năm cưới nhau gia đình vui mừng đón sự chào đời của cô con gái đầu lòng mang tên Ngọc Thúy, đến năm 2002 niềm vui như nhân lên gấp bội khi bé Lan Anh chào đời. Những tưởng hạnh phúc đã đến với những người dân lao động vất vả thì đầu năm 2010 khi anh chị biết tin mang thai đứa thứ 3 thì cũng là lúc chị biết mình mắc ung thư vú.

Khi được bác sỹ chẩn đoán mắc bệnh chị như chết lặng, được các bác sỹ khuyên nên bỏ thai để tập chung điều trị. Xót thương cho thai nhi còn chưa chào đời nên chị đã bất chấp sự nguy hiểm của tính mạng để giữ lại đứa bé. Quyết định của chị vấp phải sự phản đối của rất nhiều người trong gia đình bởi ai cũng cho rằng tính mạng của chị sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đúng như dự kiến những dấu hiệu ung thư vú của chị ngày càng rõ rệt, đến tháng thứ 8 của thai kỳ chị đã buộc phải mổ đẻ vì khối u bị vỡ và tính mạng của chị bị đe dọa nghiêm trọng.

Những khó khăn không chỉ dừng lại ở đó, khi đứa bé chào đời cũng là lúc chị phải nhập viện điều trị và đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác này. Khó khăn, mệt nhọc không khiến chị nản chí nhưng nghĩ đến đứa con còn đỏ hòn đã phải ăn sữa ngoài lòng chị như quặn thắt. Cũng vì lý do không được bú sữa mẹ nên đứa nhỏ có phần còi cọc hơn những bé cùng trang lứa.

Theo các bác sỹ cho biết phụ nữ mang thai vẫn có nguy cơ mắc ung thư vú hay ung thư buồng trứng. Thông thường với những trường hợp này thai phụ sẽ buộc phải đình chỉ thai kỳ và tập chung điều trị ung thư. Trường hợp của chị Huệ là một bệnh nhân hi hữu đã quyết định giữ lại thai nhi và từ chối điều trị ngay. Thông qua hành động này của chị chúng ta một lần nữa cảm nhận được sự hi sinh, tấm lòng thơm thảo của người mẹ vì những đứa con thân yêu.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->