Thứ ba, 21/02/2017 17:05
Cảnh giác với 3 loại ung thư nguy hiểm

Khi cơ thể xuất hiện các tế bào bất thường, chúng có thể phát triển thành ung thư và có khả năng phá hủy các mô, cơ quan và hệ thống miễn dịch của toàn bộ cơ thể. Tùy vào từng loại cơ quan mà chúng biểu hiện thành những triệu chứng, dấu hiệu khác nhau.

Trong số các loại bệnh ung thư, có nhiều loại bệnh ung thư có thể chữa được nhưng chúng vẫn có khả năng cao tái phát lại như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt... Hơn nữa, hầu hết trong số chúng đều không cho thấy những triệu chứng ban đầu. Dưới đây là 3 căn bệnh ung thư nguy hiểm bạn nên cảnh giác vì hầu như chúng không hề có những biểu hiện rõ ràng.

Ung thư vú

Xảy ra khi các mô ở vú xuất hiện và phát triển các tế bào bất thường, ung thư vú được cho là căn bệnh nguy hiểm thứ hai ở nữ giới. Căn bệnh luôn mang đến nỗi sợ hãi và ám ảnh lớn đối với chị em phụ nữ. Không chỉ là nỗi đau thể xác, nó còn để lại những nỗi đau tinh thần rất lớn khi phải đối mặt với căn bệnh.

Không ít chị em phụ nữ mặc dù chữa khỏi căn bệnh này nhưng lại phải đối mặt với nỗi đau khiếm khuyết cơ thể vì phải bỏ đi cả khuôn ngực, từ đó rơi vào trạng thái stress, trầm cảm…

Ung thư tuyến tiền liệt

Đối với nam giới, căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu vì triệu chứng của chúng không rõ ràng, hơn nữa lại để lại rất nhiều biến chứng. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt của nam giới, nó còn có ảnh hưởng ko nhỏ đến sinh sản cũng như tinh thần của nam giới. Vì thế, nam giới nên nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện những dấu hiệu của bệnh và kịp thời chữa trị.

Ung thư tinh hoàn

Sau ung thư tuyến tiền liệt, thì ung thư tinh hoàn là một căn bệnh ảnh hưởng nguy hiểm ảnh hưởng đến các cơ quan sinh dục của nam giới, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Ung thư tinh hoàn cũng được biết đến như một kẻ giết người thầm lặng, vì nó hầu như không cho thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng ban đầu của bệnh. Báo Trí thức trẻ đưa tin.

Cũng giống như như những bệnh ung thư khác, ung thư tinh hoàn cũng có thể chữa khỏi khi được phát hiện sớm. Nhưng do bệnh thường không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên nhiều người thường bỏ qua. Chính điều này đã khiến căn bệnh trở nên nguy hiểm, dẫn đến những biến chứng không mong muốn, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn