Thứ năm, 02/06/2016 08:53
Chị em nên thận trọng với những biểu hiện ung thư vú

Ung thư vú là một trong những bệnh đứng đầu ở nữ giới. So với những bệnh ung thư khác, ung thư vú là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu như phát hiện sớm. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh mà chị em nên biết để việc điều trị mang lại kết quả tốt nhất và bảo vệ cuộc sống của người bệnh.

Đau ở vú hoặc vùng ngực

Nếu bạn cảm thấy đau tức vùng ngực thì rất có thể là những biểu hiện liên quan đến ung thư vú. Chị em có hiện tượng bị đau buốt, giống như một luồng điện nhẹ đi từ ngực trái đến ngực phải.

Với những trường hợp phụ nữ trên 50 tuổi bị đau vú cần phải làm xét nghiệm để tầm soát ung thư. Triệu chứng đau vú ít khi xuất hiện ở những người sau độ tuổi mãn kinh và vì vậy, nó có thể là do sự phát triển của ung thư gây ra.

Nhận biết ung thư vú để có cơ hội điều trị thành công

Có khối u ở vú

Nếu như bạn thấy khối u xung quanh vùng ngực, bạn nên cẩn thận dù những khối u này có gây đau đớn hay không. Đây là điều mà chị em cần phải hết sức lưu ý, cần theo dõi cơ thể hàng ngày và nếu có bất cứ thay đổi gì thì cần kiểm tra ngay và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Có hạch ở nách

Bạn vuốt từ bầu ngực lên trên theo đường hõm nách. Nếu thấy hạch nổi lên ở nách trong khoảng 1 tuần mà không thấy đỡ, bạn nên đi khám để tìm rõ nguyên nhân và có hướng điều trị hiệu quả.

>>>Xem thêm: Tầm soát ung thư sớm

Thay đổi hình dạng, chảy dịch ở núm vú

Một số trường hợp dịch tiết ở núm vú và hình dạng của núm vú có những thay đổi như thụt vào trong hoặc dẹt hơn. Với những chị em dịch tiết từ núm vú có màu đỏ hoặc dịch trong thì nên cẩn thận bởi đó là những dấu hiệu của ung thư vú.

Đau lưng, vai: Phần lớn những bệnh nhân mắc ung thư vú cảm thấy các cơn đau thường xuất hiện ở phần lưng trên hoặc giữa hai bả vai. Gỉai thích hiện này, các nhà khoa học cho biết, khi khối u phát triển về phía xương sườn và xương sống, những cơn đau sẽ rõ rệt hơn ở vùng lưng hơn là ở vú.

Vú bị sưng, đỏ: Nếu bạn cảm thấy ngực nóng, tấy đỏ, hoặc thậm chí có màu tím, vú bị sưng, mẩn ngứa, da sần sùi, đó có thể là ung thư vú dạng viêm. Vú bị sưng đau có thể đi kèm với sốt. Triệu chứng này là do khối u đẩy vào chèn ép các mô làm cho vú bị sưng đau. Để phát hiện sớm ung thư vú, bạn nên đi khám ngay nếu có bất kỳ triệu chứng nào nói trên, đặc biệt là đối với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên cần phải khám vú ít nhất 1 lần/năm tại các cơ sở y tế.

>>>Xem thêm: Gói khám tầm soát ung thư nâng cao

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->