Thứ năm, 05/03/2015 15:53
Điều trị thuốc có thể giúp bệnh nhân ung thư vú giảm thiểu tỉ lệ mãn kinh sớm.

Hóa trị ung thư vú  có thể dẫn hiện tượng  mãn kinh sớm với các phụ nữ trẻ. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng việc thêm các goserelin thuốc hóa trị liệu có thể cắt giảm tỷ lệ  đó xảy ra ở phụ nữ với một số bệnh ung thư vú giai đoạn đầu.

Trong công trình nghiên cứu Tiến sĩ Kathy Albain -  bác sĩ chuyên gia y tế, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Ung thư vú lâm sàng tại Đại học Loyola phát biểu trong một thông cáo báo c: “Những phát hiện này đã mang đến một phần nào đó hy vọng cho những phụ nữ trẻ mắc bệnh ung thư vú  và những người muốn ngăn ngừamãn kinh sớm hoặc vẫn muốn có con”

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi kết quả của Albain  với một số phụ nữ tiền mãn kinh trẻ hơn 50 tuổi, tất cả những người này đã được chẩn đoán ở giai đoạn phát hiện sớm bệnh ung thư vú. Với người phụ nữ được phân ngẫu nhiên để nhận  hóa trị liệu chuẩn và một số bệnh nhân hóa trị liệu với goserelin (Zoladex).

Sau hai năm, 22 % của những người phụ nữ đã nhận được hóa trị liệu chuẩn đã ngừng kinh nguyệt  đã giảm sản xuất estrogen và cung cấp trứng, so với  8% những người đã được điều trị với goserelin.

 Nghiên cứu cho thấy, khả năng sinh sản đã được tăng cường, tránh được thời ký mãn kinh sớm với một số phụ nữ trẻ và người muốn sinh con sau quá trình điều trị ung thư vú với Goserelin

“Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh điều trị UT vú giai đoạn đầu có thể  xem xét cách điều trị mới này để ngăn chặn suy buồng trứng sớm" theo  nhà nghiên cứu nói.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->