Thứ tư, 31/08/2016 17:24
Dinh dưỡng giúp bạn phòng ngừa ung thư vú

Ung thư vú hiện nay đã có những bước tiến vượt bậc trong công tác điều trị. Nhiều bệnh nhân ung thư đã không còn phải cắt bỏ vú mà vẫn có thể điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, công tác phòng ngừa vẫn nên được chú trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về cách phòng ngừa ung thư vú bằng một số loại thực phẩm.

Tỏi, hành tím

Đây là những thực phẩm được biết đến là thần dược trong công tác phòng chống ung thư. Lý giải về kết quả này, các nhà khoa học cho rằng, allium được cho là chất hạn chế và ngăn ngừa ung thư có rất nhiều trong tỏi và để phòng bệnh này, bạn có thể ăn vài lát tỏi mỗi ngày.

Nghệ

Loại thực phẩm này được cho là hợp chất có nhiều tác dụng làm đẹp da. Tuy nhiên, ngoài tác dụng này, nghệ còn giúp hạn chế một số loại tế bào ung thư.

Qủa lựu có thể giảm nguy cơ ung thư vú

Quả lựu

Trong loại quả này có chứa polyphenol, loại axit được cho là có tính chống oxy hóa tốt, do đó cũng góp phần hỗ trợ bệnh ung thư.

Một số loại rau lá xanh

Những loại rau lá xanh đậm có chứa nhiều vitamin và chất xơ. Đây chính là lý do giúp bạn duy trì cân nặng và ổn định nội tiết tố, từ đó giúp hạn chế nguy cơ ung thư.  

Súp lơ

Súp lơ hay còn gọi là bông cải xanh giàu sulforophane và indole. Đây là những hợp chất giúp chống lại những tế bào ung thư vú và ung thư phổi.

Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều a xít béo omega 3, vitamin B12, D. Đặc biệt, vitamin B12 rất tốt trong quá trình điều trị ung thư.

Trà xanh

Các nhà khoa học đã khẳng định, nếu uống từ 1-2 tách trà xanh thì sẽ chống ô xy hóa và phòng ngừa ung thư.

Ớt

Trong ớt có chứa nhiều capsaicin, giúp hạn chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Ngoài ra, chất diệp lục sẽ giúp bạn hạn chế chất sinh ung thư trong đường ruột

Hạt lanh

Những loại a xít béo omega 3 có trong hạt lanh sẽ giúp bạn chống lại các tế bào gây ung thư vú.

Các loại quả mọng

Nếu bạn muốn bổ sung những chất chống oxy hóa, phytochemical thì hãy bổ sung những loại dưỡng chất này để giảm quá trình ô xy hóa cũng như phòng ngừa những nguy cơ gây ung thư cho cơ thể.

Ngoài những dưỡng chất trên, ngũ cốc giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất đều là những chất cần thiết cho cơ thể và có thể ngăn ngừa ung thư. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->