Thứ hai, 19/01/2015 09:46
Đối mặt với căn bệnh ung thư vú

Có thể rất khó khăn để đối phó với việc khi được chẩn đoán mắcung thư vú, cả về thực tế và tình cảm. Ban đầu, có thể bạn cảm thấy sợ hãi hay bị tê liệt, hoặc có lẽ khó chịu và bối rối. Hoặc bạn có thể cảm thấy rằng điều này là ngoài tầm kiểm soát của mình. Những thông tin chính xác về loại ung thư này sẽ giúp bạn có cái nhìn và cách xử lý bệnh được tốt nhất.

ung-thu-vu

Ung thư vú và điều trị của nó có thể gây ra những thay đổi vật lý trong cơ thể. Những thay đổi này có thể rất khó khăn trong việc đối phó với và có thể ảnh hưởng đến cách cảm nhận về bản thân. Hầu hết phụ nữ sẽ phải phẫu thuật, trong đó có thể ảnh hưởng đến hình dạng của một hoặc cả hai vú và gây ra sẹo. Thay đổi cơ thể như vậy có thể ảnh hưởng đến lòng tâm lý, tình cảm của bạn và những người khác, đặc biệt là gia đình và bạn bè. Các phẫu thuật có thể gây khó chịu hoặc đau nhức liên tục.

Một số phương pháp điều trị liệu pháp hormone có thể gây đau nhức ở các khớp xương hoặc xương. Nếu bạn có điều này, hãy thông báo với bác để có phương pháp làm giảm triệu chứng tốt nhất.

Một vấn đề khác mà bạn có thể phải đối phó với cảm thấy rất mệt mỏi và suy nhược. Điều này có thể đặc biệt là một vấn đề trong một thời gian sau khi điều trị hoặc nếu ung thư vú giai đoạn muộn. 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục vừa phải có thể giúp phụ nữ bị ung thư vú để cảm thấy tốt hơn và có chất lượng cuộc sống tốt hơn trong quá trình điều trị. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tập thể dục sau khi điều trị có tác dụng lành mạnh trên cơ thể và giúp giảm mệt mỏi và trầm cảm. Một số đánh giá nghiên cứu cũng dường như cho thấy rằng việc tăng mức độ hoạt động có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tái phát trở lại.

Hãy nhớ rằng, khi được chẩn đoán bệnh ung thư vú, bạn không nên quá lo lắng mà hãy từ từ và đối phó với từng vấn đề một. Bạn có thể cần đến sự giúp đỡ và tư vấn của bác sĩ hoặc một số chuyên gia tâm lý. Bạn nên tham gia vào các tổ chức những người có hoàn cảnh giống mình để tìm được sự đồng cảm và những chia sẽ giúp đỡ bạn trải qua thời kỳ khó khăn này.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->