Thứ ba, 08/11/2016 14:16
Đừng để mắc ung thư chỉ vì thói quen xấu

Đến thời điểm này vẫn có nhiều bệnh ung thư không thể tìm rõ nguyên nhân nhưng các nhà khoa học khẳng định, thói quen thiếu khoa học chính là một nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây là những thói quen bạn nên loại bỏ sớm.

Để điện thoại di động vào túi áo ngực

Không chỉ phụ nữ mà nam giới bỏ điện thoại vào túi áo ngực cũng có nguy cơ ung thư vú. Tỉ lệ nam giới mắc ung thư vú thấp hơn nữ giới nhưng đa số tình trạng bệnh ở nam giới thường nghiêm trọng hơn. Vì thế, các anh cũng nên cảnh giác với căn bệnh này. Bác sĩ khuyên bạn nên bỏ điện thoại trong bao da và đặc biệt cảnh giác với những khu vực sóng yếu. Khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường như nổi nốt đỏ ở ngực phải thăm khám càng sớm càng tốt.

Ngồi quá nhiều

Ngồi quá lâu không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn có thể gây ra nhiều loại bệnh tật nguy hiểm, trong đó có ung thư. Chuyên gia khuyến cáo, ngồi quá nhiều và lười vận đông có thể sẽ phải đối mặt với những loại bệnh như ung thư nội mạc tử cung, ung thư phổi và ung thư ruột kết.

Hoạt động thể chất giúp tinh thần thoải mái và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt, có thể làm giảm nguy cơ ung thư trực tràng, ung thư vú....Không nên chỉ tập luyện 30 phút, rồi sau đó lại ngồi quá lâu trong cả một ngày. Hãy tận dụng những cơ hội để bạn có thể vận động, cho dù đang phải làm việc tại văn phòng.

Quan hệ tình dục bằng miệng

Rất nhiều loại bệnh do quan hệ tình dục không lành mạnh. Trong đó, quan hệ tình dục bằng miệng được cho là một trong những yếu tố có thể gây ung thư vòm họng. Vì thế, hãy quan hệ tình dục lành mạnh để có thể phòng bệnh hiệu quả.

Thức khuya làm việc

Rất nhiều những nghiên cứu gần đây đã cho biết, làm đêm có nguy cơ gia tăng ung thư vú. Lý do được giải thích là thức khuya làm rối loạn giấc ngủ, thay đổi nhịp sinh học và thiếu vitamin D...từ đó, nội tiết tố cũng bị đảo lộn và gây bệnh tật.

Đồ uống có đường

Trong đồ uống có đường có chứa chất tạo ngọt nhân tạo nên không hề tốt cho sức khỏe. Nó thúc đẩy bệnh béo phì và tăng nguy cơ ung thư đại tràng, ung thư buồng trứng và ung thư vú. Chuyên gia cho biết, mức insulin cao giúp tạo ra môi trường thuận lợi để các tế bào ung thư nội mạc tử cung phát triển.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn như rượu...rất hại cho sức khỏe và có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, vú và ung thư gan. Không những vậy, đồ uống có cồn cũng là một trong những nguyên nhân gây béo phì. Vì thế, bạn nên hạn chế tiêu thụ loại thức uống này. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->