Thứ bảy, 11/02/2017 16:32
Giảm đau cho bệnh nhân ung thư nhờ thảo dược

Ung thư là bệnh thường xuyên phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị. Hiện nay, nhiều bệnh nhân có sử dụng một số thảo dược để thay thế thuốc giảm đau, tránh những tác dụng phụ không đáng có và có tác động tích cực trong quá trình chữa trị ung thư. 

Hương thảo và húng quế

Những loại thảo dược này rất quen thuộc với người Việt Nam. Hương thảo và húng quế có tác dụng ngăn chặn những loại enzym kích thích khả năng gây viêm nhiễm cho ngươi bệnh ung thư.

Nhóm các nhà khoa học người Đức và Ý đã nghiên cứu và đưa ra kết luận về khả năng chống viêm và tác dụng của thảo dược đối với những người bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư cổ tử cung.

Nghệ

Trong nghệ có curcumin. Đây là dưỡng chất không chỉ giúp chống ung thư, giúp ức chế cơn đau, phá hủy các gốc tự do gây bệnh ung thư. Thậm chí, một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học Mỹ còn cho biết, nghệ có tác dụng kháng viêm tốt hơn thuốc aspirin.

Bên cạnh đó, tiêu thụ nghệ, dung nạp curcumin sẽ kích hoạt apoptosis, tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời không gây hại đến các tế bào khỏe mạnh của cơ thể.

Gừng

Gừng không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp mà còn là một trong nhiều loại thảo dược rất hữu ích trong việc giảm đau và giảm viêm. Những chất trong gừng sẽ giảm số lượng prostagladin, các phân tử gây đau. Ngoài ra, khi ăn gừng, người bệnh cũng có thể giảm triệu chứng buồn nôn và giúp cải thiện việc ăn uống khi điều trị bệnh ung thư. Hợp chất gingerol - chất tạo nên hương thơm đặc trưng có thể làm chậm và kìm hãm sự phát triển khối u.

Tuy nhiên, chỉ định dùng thuốc và những thảo dược hỗ trợ vẫn cần được sự cho phép của các bác sĩ, tránh trường hợp nhận được những tác dụng phụ không đáng có. Phương pháp điều trị ung thư hiệu quả nhất vẫn là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị...Sử dụng thảo dược chỉ là biện pháp hỗ trợ giúp đẩy nhanh quá trình điều trị. Yếu tố quyết định để điều trị ung thư thành công chính là phát hiện bệnh càng sớm càng tốt. Bởi vậy, chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên phòng tránh để đẩy lùi những biến chứng của ung thư và góp phần chữa bệnh hiệu quả, triệt để. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->