Thứ sáu, 16/11/2018 11:25
Hướng dẫn tự khám phát hiện ung thư vú tại nhà

Ung thư vú là nỗi sợ hãi đặc biệt là với chị em phụ nữ. Ung thư vú có thời kỳ "tiền lâm sàng" kéo dài tới 8-10 năm để từ một tế bào ung thư đầu tiên trở thành một khối u có đường kính 1cm (tương đương 1 tỉ tế bào). Do đó việc nhận biết sớm các triệu chứng và tự trang bị các kỹ năng "khám sàng lọc" vô cùng quan trọng. 80-90% bệnh nhân ung thư vú phát hiện có khối u, khi ở giai đoạn 0-1 hoàn toàn có thể dùng tay sờ nắn để phát hiện.

Dựa theo kinh nghiệm lâu năm trong ngành điều trị ung thư vú, các bác sĩ bệnh viện ung bướu Hưng Việt khuyên các chị em tự khám vú tại nhà đều đặn mỗi tháng một lần, vào thời điểm vừa chấm dứt kì kinh nguyệt (hoặc một ngày cố định trong tháng đối với chị em đã mãn kinh). Hãy chú ý kiểm tra hình dáng, màu sắc, phát hiện những u, cục bất thường của vùng ngực, cụ thể như sau:

Khi phát hiện có những bất thường cần đến ngay các cơ sở y tế khám để xác định chính xác nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh ung thư vú, quý vị có thể đến Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt địa chỉ 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội, các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý vị.

Liên hệ Hotline: 0942 300 707 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Địa chỉ: Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0942 300 707

Fanpage: https://www.facebook.com/HungVietHospital.VN/

Tổng hợp

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->